Lý do nào khiến những cử chỉ trên iPhone X trở nên mượt mà?

0 Thanh Niên Online
Các trải nghiệm với iPhone X cho thấy những thao tác chuyển hướng dựa trên cử chỉ mới như swipe, giữ hoặc lướt qua ứng dụng gần đây đều khá mượt mà. Tại sao lại được như vậy? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra.
Màn hình iPhone X chỉ có tần số quét 60 Hz nhưng khả năng hỗ trợ cử chỉ rất mượt  /// Ảnh: AFP Màn hình iPhone X chỉ có tần số quét 60 Hz nhưng khả năng hỗ trợ cử chỉ rất mượt - Ảnh: AFP
Màn hình iPhone X chỉ có tần số quét 60 Hz nhưng khả năng hỗ trợ cử chỉ rất mượt
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, ProMotion là tên tiếp thị mà Apple sử dụng mô tả cho tần số quét tăng gấp đôi so với với 60 Hz trên màn hình thiết bị di động, có nghĩa màn hình ProMotion sẽ cho tần số quét 120 Hz.
Với tần số này, mọi thao tác như cuộn hoặc vuốt trở nên trơn tru hơn. Điện thoại Razer Phone sắp ra mắt sẽ mang đến tần số này, và đó là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho trải nghiệm game.
Nhưng iPhone X không có tần số quét 120 Hz, vì vậy làm thế nào để các phản ứng cử chỉ trở nên tức thời? Điều mà iPhone X có đó là tỷ lệ lấy mẫu cảm ứng 120 Hz. Điều này có nghĩa, khi bạn đặt ngón tay lên màn hình, nó sẽ làm mới với tốc độ gấp đôi bình thường.
Như vậy, mọi cú chạm với ngón tay sẽ có tốc độ cực nhanh, sau đó điều chỉnh tỷ lệ xuống mức bình thường để tiết kiệm pin. Về cơ bản, nó sẽ mang đến sự cân bằng giữa hiệu suất xử lý cử chỉ cũng như sức mạnh hệ thống.
Đây có thể là lý do khiến lớp cảm ứng iPhone X đóng băng trong thời tiết lạnh như các phát hiện trong thời gian qua? Apple vẫn chưa xác nhận chính xác thông tin nhưng công ty hứa hẹn sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để sửa chữa lỗi này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.