Mã độc giả dạng Pokemon Go! tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Theo hãng bảo mật Trend Micro, các biến thể của mã độc nhúng vào tập tin cài đặt Pokemon Go! được chia sẻ trên mạng, đang có xu hướng tăng mạnh.
Tựa game Pokemon Go! đang được tin tặc khai thác để lừa người dùng /// The Verge Tựa game Pokemon Go! đang được tin tặc khai thác để lừa người dùng - The Verge
Tựa game Pokemon Go! đang được tin tặc khai thác để lừa người dùng
The Verge
Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra được rất nhiều biến thể khác nhau của mã độc, được chèn thêm vào trong tập tin dạng .apk (tập tin cài đặt trên Android), đa số các mã độc này đều có chức năng chiếm quyền điều khiển thiết bị.
Nếu người dùng lỡ cài đặt tập tin này vào máy, thì các dữ liệu trên máy sẽ bị kiểm soát, và âm thầm gửi các dữ liệu về cho tin tặc. Thậm chí, smartphone của người dùng có thể tự động nhấn vào các liên kết quảng cáo mà người dùng không hề hay biết.
Cũng theo hãng bảo mật Trend Micro, hiện nay tin tặc còn đang phát triển một dạng lừa đảo là chia sẻ tập tin dạng .ipa (cài đặt trên iOS) và nói rằng đây là file cài đặt trò chơi Pokemon Go!. Tuy nhiên, khi thử cài đặt thì đây lại là một ứng dụng hoàn toàn khác.
Theo các chuyên gia bảo mật, khi cài các tập tin của trò chơi Pokemon Go! từ các nguồn gốc không rõ ràng, bạn phải kiểm tra kỹ lại đoạn yêu cầu permission (quyền can thiệp của ứng dụng), nếu có gì bất thường, cần mau chóng xóa bỏ ứng dụng ra khỏi máy.
Ngoài ra, để an toàn hơn người dùng có thể chờ cho đến khi nhà phát hành cung cấp ứng dụng Pokemon Go! đến thị trường của mình, và chỉ tải ứng dụng từ kho phần mềm App Store (iOS) hoặc Google Play (Android).
Pokemon Go! đạt doanh thu khủng chỉ sau vài ngày phát hành
Mặc dù chỉ phát hành giới hạn tại vài khu vực nhưng Pokemon GO! đạt doanh thu lên tới 1,6 triệu USD/ngày. Đây là thông tin được Chủ tịch tập đoàn Nintendo Tatsumi Kimishima xác nhận trên Twitter cá nhân.
Cũng theo báo cáo của một hãng chuyên thống kê doanh thu các sản phẩm phần mềm, Pokemon GO! đã vượt qua cả những cái tên đình đám như: Game of War, Clash Royale và “bom tấn” Clash of Clans.
Tại thị trường Úc và New Zealand, 2 quốc gia đầu tiên được thử nghiệm, Pokemon Go! nhanh chóng đứng đầu doanh thu trên Apple Store.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm