MacBook Pro mới dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 25.10 tới đây  /// Ảnh: AFP
MacBook Pro mới dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 25.10 tới đây Ảnh: AFP
Máy tính xách tay MacBook Pro của Apple sẽ mang đến một thiết kế mới mẻ, với những thông dự đoán cho thấy sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối tháng này, theo Express.
Apple đã không mang đến sự thay đổi lớn nào dành cho MacBook Pro kể từ năm 2012, và những thông tin rò rỉ trong gần đây nói rằng công ty sẽ tổ chức một buổi thông báo giới thiệu MacBook Pro mới vào ngày 27.10.
Tuy nhiên, trang 9to5Mac dẫn nguồn tin thân cận nói rằng Apple đã dời thời điểm công bố báo cáo tài chính từ 27.10 sang 25.10, và đó có thể là thời điểm công ty tiết lộ MacBook Pro mới. Đó là mốc thời gian sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch tổ chức buổi công bố loạt sản phẩm mới của Microsoft, gồm một máy tính Surface mới.
Apple đã cảnh báo rằng doanh số iPhone của hãng trong quý vừa qua có thể giảm, vì vậy một số chuyên gia tin rằng công ty công nghệ Mỹ muốn làm giảm sự thất vọng bằng việc ra mắt một sản phẩm bom tấn có thiết kế hoàn toàn mới mẻ.
MacBook Pro 2016 với thay đổi lớn sẽ sớm ra mắt - ảnh 1
Một ý tưởng thiết kế MacBook Pro với dãy phím cảm ứng OLED Ảnh: Flickr
Nguồn tin ban đầu cho biết, Apple sẽ nâng cấp loạt MacBook Pro Retina 13 inch và 15 inch với bộ khung nhôm mỏng hơn, trackpad Force Touch lớn hơn cùng dãy màn hình cảm ứng OLED dọc phía trên bàn phím.
Đáng chú ý nhất là dãy màn hình cảm ứng nhằm thay thế hàng phím chức năng truyền thống và sẽ thay đổi tùy thuộc vào những nhiệm vụ trên hệ thống, chẳng hạn như các nút điều khiển âm lượng hoặc tua nhanh khi đang xem phim trên iTunes.
Dãy màn hình cảm ứng OLED cũng có khả năng quét dấu vân tay, giống như cảm biến Touch ID trên iPhone và iPad. Trong khi đó, bộ cảm biến sinh trắc học dự kiến sẽ được tích hợp vào nút nguồn, cho phép người dùng có thể khởi động và xác minh danh tính chỉ với một lần chạm.
MacBook Pro 2016 với thay đổi lớn sẽ sớm ra mắt - ảnh 2
Hiện nay Apple chỉ mới ra mắt hai phiên bản iPad Pro là 12,9 inch và 9,7 inch Ảnh: AFP
Ngoài MacBook Pro, Apple cũng có thể cho ra mắt một phiên bản MacBook Air mới và làm mới iPad Pro. Dự kiến, Apple có thể cho ra mắt tổng cộng 3 phiên bản iPad mới trong vòng vài tháng tới, bao gồm cả sự xuất hiện của một iPad mini.

Kiến Văn

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thiên

Đoc được tin này mừng rơi nước mắt. nếu 25 ra mắt thì khoảng bao lâu sau phân phối ở VN nhỉ

Bình luận