Macbook Pro cũ không thể thay bàn phím Butterfly đời mới

0 Thanh Niên Online
Thiết kế ngăn bụi của thế hệ phím Butterfly đời 3 trên Macbook Pro chỉ dành riêng cho các model 2018 vừa ra mắt.
Thiết kế ngăn bụi mới trên bàn phím Butterfly của Macbook Pro 2018 /// Ảnh: iFixit Thiết kế ngăn bụi mới trên bàn phím Butterfly của Macbook Pro 2018 - Ảnh: iFixit
Thiết kế ngăn bụi mới trên bàn phím Butterfly của Macbook Pro 2018
Ảnh: iFixit
Tuần trước, Apple giới thiệu mẫu Macbook Pro đời 2018 và người dùng nhanh chóng nhận ra các laptop này đi cùng thế hệ bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn các mẫu tiền nhiệm. Hãng không hề thông tin gì về việc sửa lỗi kẹt bàn phím Butterfly mà nhiều người dùng đã phản ánh trước đó.
Khi iFixit, một trang chuyên “mổ xẻ” thiết bị di động để tìm hiểu cấu tạo bên trong đã phát hiện ra Apple có một vài động thái nhằm ngăn bụi lọt vào khe bàn phím gây kẹt (hiện tượng xuất hiện ở các máy dùng phím Butterfly trước đây). Đây thực sự là một tin tốt với người dùng.
Tuy nhiên, tin xấu là những ai đang sử dụng máy Macbook Pro đời 2016, 2017 sẽ không được trải nghiệm thay đổi này, trang BGR cho hay.
Hiện tại, Apple phải đối mặt với vụ kiện từ nhiều người dùng liên quan đến sự cố bàn phím với chất lượng không như hãng quảng cáo. "Táo khuyết" buộc phải tung chương trình kéo dài 4 năm nhằm thay thế, sửa chữa bàn phím Butterfly miễn phí cho các thiết bị gặp trục trặc.
Nếu người dùng đang sử dụng Macbook Pro 2016, 2017 hoặc Macbook Retina từ 2015 trở lại đây trông đợi chương trình này sẽ sử dụng bàn phím của Macbook Pro 2018 (với tấm lót ngăn bụi mới) thay vào thiết bị của mình, chắc chắn sẽ phải thất vọng.
Theo MacRumors, thế hệ bàn phím Butterfly thứ 3 chỉ dành riêng cho Macbook Pro 2018, vì vậy các cửa hàng bán lẻ của Apple hay trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng sẽ không được phép cung cấp bàn phím mới để thay thế cho các dòng thiết bị cũ hơn.
Hiện vẫn chưa rõ bàn phím mới có vừa với thiết kế trên các model cũ hay không. Trên Macbook, bàn phím thuộc một nhóm thành phần lớn hơn thường được gọi là “Top case” và dính với pin. Thay đổi thiết kế bàn phím có khả năng kéo theo sự sai lệch về cấu trúc của Top case, khi đó việc lắp vừa cụm thành phần này sẽ khó xảy ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.