Máy tính dùng Chrome OS sắp cài được ứng dụng Android

0 Thanh Niên Online
Trong thời gian tới người dùng đang sử dụng máy tính cài đặt hệ điều hành Chrome OS sẽ có thêm khả năng cài đặt được cả các ứng dụng Android.
Máy tính dùng Chrome OS được cho là sắp có khả năng cài được ứng dụng Android - Ảnh: Google Máy tính dùng Chrome OS được cho là sắp có khả năng cài được ứng dụng Android - Ảnh: Google
Máy tính dùng Chrome OS được cho là sắp có khả năng cài được ứng dụng Android - Ảnh: Google
Theo TheVerge, thông tin nói trên đã được một số người dùng chia sẻ trên diễn đàn Reddit, khi họ vô tình phát hiện được trong phiên bản 51 của hệ điều hành Chrome OS (bản chỉ mới dành cho nhà phát triển) đã xuất hiện thêm một lựa chọn nằm trong phần cài đặt.

Cụ thể, phần lựa chọn này sẽ cho phép người dùng truy cập được vào kho ứng dụng Google Play, qua đó có thể cài đặt được hàng triệu ứng dụng Android.

Như thế, nếu các dòng laptop sử dụng hệ điều hành Chrome OS có thể dùng thêm ứng dụng Android, thì đây sẽ là một lợi thế lớn mới với người dùng dòng máy này, bởi lẽ hiện nay ứng dụng trên Chrome OS còn khá ít.

Được biết, việc Google cố gắng giúp ứng dụng Android chạy trên Chrome OS không phải là điều hoàn toàn mới, khi vào năm 2014 Google đã từng tung ra công cụ App Runtime cho Chrome, cho phép người dùng thử sử dụng ứng dụng Android chạy trên trình duyệt Chrome (trình duyệt được cài trong hệ điều hành Chrome OS). Tuy nhiên, ứng dụng này vào thời điểm đó còn có rất nhiều hạn chế.

Nhiều khả năng, Google sẽ công bố chi tiết về việc ứng dụng Android có thể hoạt động hoàn toàn trên Chrome OS ra sao tại hội nghị Google I/O 2016 diễn ra vào giữa tháng 5 tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).