Mẹo đăng nhập tự động khi khởi động Windows 10

1 Thanh Niên Online
Windows 10 đã vô hiệu hóa tính năng tự động đăng nhập từ phiên bản Windows 10 build 2004 vì lý do bảo mật, nếu muốn sử dụng tính năng này hãy thực hiện theo hướng dẫn của bài viết.
Để kích hoạt lại tính năng tự động đăng nhập của Windows 10 bạn có thể sử dụng một công cụ nhỏ có tên Classic Auto Login. Đây là một ứng dụng được phát triển từ phương pháp do chính Microsoft khuyến nghị, không cần phải cài đặt và tương thích với Windows 7/8/10.
Tải Classic Auto Login tại địa chỉ wintools.info/index.php/classic-auto-login.
Đăng nhập tự động rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy ảo hoặc máy tính để bàn từ xa, vì người dùng phải thao tác nhập mật khẩu khi sử dụng máy tính từ xa đều khá phiền phức.
Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc khởi động chương trình nhập tài khoản đăng nhập Windows vào ô User và nhập mật khẩu vào 2 ô Password và Confirm. Cuối cùng bấm OK, nếu bạn muốn thử nghiệm chỉ việc chọn Power trong cửa sổ xác nhận.
Từ giờ máy tính sẽ luôn tự động đăng nhập mỗi khi bạn khởi động lại.
Lưu ý: Nếu máy tính sử dụng hệ thống user của domain, bạn phải nhập kèm theo tên miền của hệ thống domain ở phía trước tên đăng nhập vào ô User.
Mẹo đăng nhập tự động khi khởi động Windows 10 - ảnh 1

Giao diện đơn giản của Classic Auto Login

Ảnh chụp màn hình

Như: localsys.com\user (với localsys.com là tên miền và user là tên đăng nhập).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ben

Ben

Sẽ nhanh hơn khi khởi động lại máy tính, nhưng rất nhiều rủi ro ATTT. Ai khởi động lại máy cũng vào được, đánh đổi ATTT với sự thuận tiện cá nhân, không tin Microsoft mà tin một Ap trên mang, Ap này sẽ lưu password của bạn trong Registry, có thể không mã hóa, dễ bị đánh cắp. Không nên chút nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm