Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10

0 Thanh Niên Online
Với lượng lớn hình ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10, việc tìm kiếm nó sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn áp dụng thủ thuật sau.
Windows 10 chứa công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm ảnh nhanh chóng /// Ảnh chụp màn hình Windows 10 chứa công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm ảnh nhanh chóng - Ảnh chụp màn hình
Windows 10 chứa công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm ảnh nhanh chóng
Ảnh chụp màn hình
Theo cách thủ công
Hình ảnh được lưu trữ ở những nơi khác nhau trên máy tính tùy thuộc vào nguồn của nó. Windows sẽ tự động lưu trữ hình ảnh trong thư mục “Pictures”. Trong khi đó, hầu hết các dịch vụ đồng bộ hóa chuyển hình ảnh đến các thư mục riêng mang tên DropBox, iCloud và OneDrive. Nếu bạn chuyển ảnh từ máy ảnh hoặc thiết bị khác trực tiếp sang PC, chúng có thể xuất hiện ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào phương thức truyền. Và nếu bạn tải xuống hình ảnh từ internet, chúng thường xuất hiện trong bất kỳ thư mục tải xuống nào mà trình duyệt thiết lập.
Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 1
Hai thư mục được sử dụng phổ biến nhất khi tải ảnh về từ internet
Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh theo cách thủ công, có 2 địa điểm đầu tiên mà bạn nên kiểm tra chính là thư mục Downloads và Pictures. Cả hai thư mục này có thể tìm thấy trong phần Quick Access của khay bên trái cửa sổ File Explorer.
Dùng Windows Search
File Explorer có mẹo giúp bạn tìm kiếm các tài liệu một cách nhanh hơn. Chỉ cần mở File Explorer và điều hướng đến vị trí bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ máy tính bằng cách chọn mục This PC trong khay điều hướng của File Explorer. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ổ cứng hoặc thư mục cụ thể, như trong ví dụ là ổ “C:”.
Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 2
Chọn ổ cứng hoặc thư mục cụ thể có thể chứa ảnh bạn muốn tìm
Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ sẽ thấy tab Search ở trên cùng. Chuyển sang tab đó và nhấp vào nút Kind, sau đó chọn Pictures từ trình đơn thả xuống sẽ nhận được kết quả trả về. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập lệnh kind:=picture vào hộp tìm kiếm để có kết quả tương tự.
Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 3
Bạn có thể nhập lệnh thủ công hoặc thực hiện vài cú nhấp chuột để lọc tìm kiếm
Như ví dụ, kết quả trả về chứa mọi hình ảnh trên hệ thống, bao gồm ảnh cá nhân có trong các thư mục chính và thư mục con. Quá trình tìm kiếm sẽ trả về những hình ảnh được lưu ở các định dạng phổ biến được sử dụng nhiều nhất, gồm JPG, PNG, GIF và BMP. Nếu đã lưu trữ ảnh ở định dạng khác, như RAW, bạn sẽ phải tìm chúng theo cách khác.
Khi đã định vị các bức ảnh đang tìm kiếm, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Open File Location để mở thư mục chứa nó.
Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 4
Sau khi tìm thấy nguồn ảnh gốc, bạn có thể lưu trữ nó vào nơi cảm thấy tiện nhất
Sau khi đã đặt tất cả ảnh được lưu trữ trên máy tính, bạn có thể di chuyển chúng vào một thư mục cụ thể hơn như Pictures hoặc sao lưu chúng trên các phân vùng hoặc thiết bị lưu trữ ngoài mà bạn cảm thấy phù hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO Apple Tim Cook  /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Apple 'hút hàng' ngày mua sắm hạ giá Lễ độc thân

Vượt qua nhiều thương hiệu Trung Quốc, Apple trở thành thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong ngày mua sắm đại hạ giá Lễ độc thân 11.11 của Alibaba, sự kiện vừa tiếp tục lập kỷ lục doanh số.
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO>

Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Một người biểu tình Iran đốt tờ đô la Mỹ bên ngoài nơi từng là sứ quán Mỹ tại Tehran, thủ đô Iran hôm 4.11 /// Ảnh: AFP>

Ngân hàng Mỹ lo bị tấn công mạng

Giữa lúc Mỹ phục hồi các biện pháp trừng phạt kinh tế với Iran, nhiều ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị tin tặc từ Iran tấn công mạng trả đũa.