Microsoft chuẩn bị đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc, dời về Việt Nam ?

1 Thanh Niên Online
(TNO) Theo nguồn tin riêng của trang MarketWatch, Microsoft đang lên kế hoạch đóng cửa hai nhà máy sản xuất smartphone của Nokia tại Trung Quốc và di dời nhà máy sản xuất về Việt Nam.

(TNO) Theo nguồn tin riêng của trang MarketWatch, Microsoft đang lên kế hoạch đóng cửa 2 nhà máy sản xuất smartphone của Nokia tại Trung Quốc và di dời nhà máy sản xuất về Việt Nam.

Microsoft chuẩn bị đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc, dời về Việt Nam ? - ảnh 1Microsoft được cho là sẽ đóng cửa 2 nhà máy sản xuất smartphone (của Nokia) tại Trung Quốc - Ảnh minh họa: AFP
Theo đó, sau thương vụ Microsoft thâu tóm lại bộ phận di động của Nokia, Microsoft đang lên kế hoạch đóng cửa 2 nhà máy sản xuất smartphone của Nokia tại Bắc Kinh và Quảng Đông. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có khoảng 9.000 nhân lực đang làm việc tại 2 nhà máy trên mất việc làm.
Theo trang Neowin, một giám đốc điều hành của Microsoft tại Trung Quốc (giấu tên) chia sẻ, việc đóng cửa 2 nhà máy tại Bắc Kinh và Quảng Đông sẽ được thực hiện vào tháng 3 tới và dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển đến một nhà máy của Microsoft đặt tại Việt Nam.

Động thái này của Microsoft được giới phân tích nhìn nhận là điều không quá bất ngờ. Khi thâu tóm lại Nokia, Microsoft đã muốn cải tổ lại công ty này, nhất là khi nguồn nhân lực của Microsoft đã phải tăng lên thêm 25.000 người (do được chuyển từ Nokia sang).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nim

Nim

Tin tốt.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm