Microsoft có ý định nâng cấp bút Surface Pen

0 Thanh Niên Online
Một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy Microsoft đang có những ý định nâng cấp nghiêm túc cho chiếc bút cảm ứng Surface Pen, để nó được thông minh hơn.
Chiếc bút Surface Pen nâng cấp sẽ thay thế vai trò của chuột máy tính /// Ảnh Microsoft Chiếc bút Surface Pen nâng cấp sẽ thay thế vai trò của chuột máy tính - Ảnh Microsoft
Chiếc bút Surface Pen nâng cấp sẽ thay thế vai trò của chuột máy tính
Ảnh Microsoft
Theo Digital Trends, bằng sáng chế mô tả bút Surface Pen với một chiếc kẹp giữ hình chữ U có chức năng cảm ứng. Mục đích chính của nó là mô phỏng bánh xe cuộn trên chuột máy tính giúp cuộn trang lên xuống, hoặc phóng to thu nhỏ nội dung… Với thiết kế mới này của bút Surface Pen, người dùng có thể bỏ qua thao tác dùng chuột khi tương tác với máy tính.
Chiếc kẹp cảm ứng ứng bao gồm một vật liệu dẫn điện bên trong, trong khi đó lớp vỏ ngoài có thể bao gồm nhựa, sơn, hoặc một lớp phủ cách điện. Bằng sáng chế mới cũng cho thấy chế độ năng lượng thấp khi Surface Pen chỉ bắt đầu hoạt động nếu phát hiện ra sự đụng chạm bề mặt giúp tuổi thọ pin cải thiện đáng kể.
Trong khi đó, chiếc bút Surface Pen hiện tại có màu bạch kim, đen, đỏ tía, xanh coban và màu xanh nước biển với 4.096 điểm áp lực có giá bán 100 USD. Nó kết nối với các thiết bị Windows 10 thông qua Bluetooth 4.0 và lấy năng lượng từ một viên pin AAAA siêu nhỏ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
CEO Tesla Elon Musk /// Ảnh: Reuters

Tesla sắp phải trả nợ gần 1 tỉ USD

Tesla có khoản nợ gần tỉ đô sắp đến hạn trả. Việc trả nợ có thể xóa sạch gần 1/3 số tiền mặt mà hãng có nếu giá cổ phiếu doanh nghiệp không tăng lên.