Microsoft giới thiệu công cụ phát hiện lỗ hổng bảo mật dựa trên AI

0 Thanh Niên Online
Nhằm giúp các nhà phát triển tìm ra lỗ hổng tiềm ẩn và bảo mật trong phần mềm nhanh hơn, Microsoft đã giới thiệu công cụ hỗ trợ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Security Risk Detection.
Security Risk Detection giúp các nhà phát triển nhanh chóng tìm ra lỗ hổng phần mềm  /// Ảnh chụp màn hình Security Risk Detection giúp các nhà phát triển nhanh chóng tìm ra lỗ hổng phần mềm - Ảnh chụp màn hình
Security Risk Detection giúp các nhà phát triển nhanh chóng tìm ra lỗ hổng phần mềm
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Security Risk Detection giúp tăng cường các giao thức thử nghiệm hiện tại, cung cấp cho các nhà phát triển một cách để tìm ra những vấn đề mà họ có thể đã bỏ lỡ trước khi chương trình đi vào hoạt động trong môi trường doanh nghiệp hoặc bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào.
Microsoft cho biết, điều này cho phép các công ty chủ động giải quyết hoặc chuẩn bị một kế hoạch dự phòng nếu có bất kỳ vấn đề trong tương lai với phần mềm thay vì phải giải quyết vấn đề và khiếu nại của khách hàng khi phần mềm đi vào sử dụng.
“Security Risk Detection là công cụ dựa trên đám mây mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tìm lỗi và các lỗ hổng bảo mật khác nhau trong phần mềm họ đang chuẩn bị phát hành hoặc sử dụng. Công cụ này được thiết kế để nắm bắt các lỗ hổng trước khi phần mềm cung cấp ra bên ngoài, giúp các công ty đau lòng vì phải vá lỗi, đối phó với sự cố hoặc phản ứng lại một cuộc tấn công sau khi nó được phát hành”, Microsoft miêu tả về công cụ mới.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên Microsoft sử dụng sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống an ninh của mình. Đầu năm nay, công ty đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ sử dụng hệ thống dựa trên điện toán đám mây để phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn bên trong hệ thống, bảo vệ người dùng của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.