Microsoft giới thiệu tính năng Known Folder Move cho OneDrive

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Microsoft sẽ triển khai tính năng Known Folder Move cho phép người dùng tự động di chuyển dữ liệu trong các thư mục đã biết của hệ điều hành Windows lên ổ đĩa đám mây OneDrive.
Người dùng hiện tại đã có thể đồng bộ thêm ba thư mục lên đám mây /// Ảnh chụp màn hình Người dùng hiện tại đã có thể đồng bộ thêm ba thư mục lên đám mây - Ảnh chụp màn hình
Người dùng hiện tại đã có thể đồng bộ thêm ba thư mục lên đám mây
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, người dùng có dữ liệu được lưu trữ trong các thư mục hệ thống như Desktop, Documents, Pictures hiện đã có thể tải lên đám mây OneDrive. Dữ liệu được tải lên OneDrive ở chế độ chạy nền và người dùng có thể di chuyển tất cả dữ liệu sang OneDrive và ngược lại trên các thiết bị khác.
Tuy nhiên để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần phải đăng nhập với cùng một tài khoản Microsoft trên tất cả các thiết bị. Tính năng This Known Folder dự kiến sẽ được cung cấp cho nhóm người dùng Insider bắt đầu trong tuần này và sẽ được triển khai cho tất cả người dùng vào cuối tháng 7.2018.
Microsoft cũng giới thiệu các tùy chọn mới cho quản trị viên IT thiết lập các chính sách nhóm cho người dùng trong mạng muốn cấu hình Known Folder Move và tải dữ liệu lên OneDrive. Chính sách này hoạt động khi tất cả các thư mục đều trống và các thư mục được chuyển hướng đến một tài khoản OneDrive khác.
Quản trị viên IT cũng sẽ có thể chuyển hướng các thư mục đến OneDrive mà không cần thông báo cho người dùng. Các quản trị viên cũng đã được trao quyền để ngăn người dùng chuyển hướng các thư mục này.
Tính năng Move Folder Known mới sẽ có sẵn và tương thích với tất cả các phiên bản Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Eric Schmidt tại sự kiện do Village Global VC tổ chức /// Ảnh: Village Global VC >

Cựu CEO Google: 'Internet sẽ bị chẻ đôi vào năm 2028'

Eric Schmidt, người từng là CEO Google và chủ tịch điều hành của công ty mẹ Alphabet, dự báo rằng trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng internet riêng biệt: Một do Mỹ, và một do Trung Quốc dẫn đầu.
Người dùng đã có thể sử dụng Skype trên các thiết bị Alexa  /// Ảnh: Microsoft>

Microsoft phát hành Skype cho các thiết bị Alexa

Microsoft và Amazon vừa thông báo người dùng sẽ sớm có thể thực hiện và nhận cuộc gọi Skype từ một thiết bị Alexa như là một phần trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty.