Microsoft gỡ bỏ Windows Media Player trên Windows 7

0 Thanh Niên Online
Với việc chỉ còn hỗ trợ mở rộng Windows 7 chưa đầy một năm nữa, Microsoft đang lên kế hoạch xóa một số tính năng khỏi hệ điều hành này.
Windows Media Player cho Windows 7 sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ  /// Ảnh chụp màn hình Windows Media Player cho Windows 7 sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ - Ảnh chụp màn hình
Windows Media Player cho Windows 7 sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, phát hiện bởi Windows News dựa trên tài liệu hỗ trợ cho thấy "gã khổng lồ phần mềm" sẽ không cập nhật cho các trình phát phương tiện trong Windows 7 như Windows Media Player và Media Center. Tính năng thứ hai cũng được áp dụng cho Windows 8 và 8.1.
Giải thích cho vấn đề, Microsoft cho biết: “Trong tương lai, bạn có thể không thể xem thông tin (siêu dữ liệu) như tiêu đề, thể loại và nghệ sĩ cho các bài hát; đạo diễn, diễn viên hay giới thiệu cho phim trong Windows Media Center và Windows Media Player. Sau khi xem phản hồi của khách hàng và dữ liệu sử dụng, Microsoft đã quyết định ngừng dịch vụ này. Điều này có nghĩa là siêu dữ liệu mới sẽ không được cập nhật trên các trình phát phương tiện được cài đặt trên thiết bị Windows của bạn. Tuy nhiên, mọi thông tin đã được tải xuống vẫn sẽ có sẵn”.
Điều quan trọng cần lưu ý là việc ngừng tính năng này không ảnh hưởng đến Windows Media Player trong Windows 10. Hơn nữa, nó cũng không ảnh hưởng đến các chức năng chính như phát lại, điều hướng và phát trực tuyến, vì vậy nhiều người dùng thậm chí không nhận thấy rằng việc cập nhật siêu dữ liệu trên một số hệ điều hành cũ không còn được hỗ trợ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.