Microsoft hé lộ ứng dụng học ngôn ngữ bằng hình ảnh

0 Thanh Niên Online
Các thực tập sinh của Microsoft đã phát triển một công cụ học ngôn ngữ mới sử dụng máy ảnh trên smartphone, nhằm giúp người trưởng thành có thể cải thiện khả năng đọc viết tiếng Anh qua việc học từ vựng từ những thứ xung quanh.
Nhóm tác giả của ứng dụng Read My World /// Ảnh: Microsoft Nhóm tác giả của ứng dụng Read My World - Ảnh: Microsoft
Nhóm tác giả của ứng dụng Read My World
Ảnh: Microsoft
Theo TechCrunch, ứng dụng Read My World cho phép người dùng chụp ảnh bằng điện thoại để học từ vựng trong thư viện hơn 1.500 từ. Bức ảnh có thể là một vật thể trong thế giới thực hoặc văn bản trong một tài liệu bất kỳ.
Read My World kết hợp các dịch vụ nhận thức (Cognitive Services) và các API về thị giác máy tính (Computer Vision) của Microsoft để xác định các đối tượng trong ảnh. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị từ vựng và cách phát âm. Các bức ảnh tương ứng với các từ vựng đã xác định có thể được lưu vào từ điển cá nhân trong ứng dụng để tham khảo về sau. Ứng dụng cũng khuyến khích người dùng thực hành các từ mới bằng ba trò chơi từ vựng được tích hợp.
Thoạt nhìn số lượng từ vựng 1.500 có vẻ là một con số nhỏ nhưng thực sự nó gần với số lượng từ mà người học ngoại ngữ có thể tiếp thu. Theo một báo cáo từ BBC, nhiều người học ngôn ngữ đã phải rất chật vật để học khoảng 2.000 đến 3.000 từ ngay cả sau nhiều năm học. Một nghiên cứu khác ở Đài Loan cho thấy sau chín năm học ngoại ngữ, sinh viên không học được hơn 1.000 từ được sử dụng thường xuyên nhất.
Microsoft hé lộ ứng dụng học ngôn ngữ bằng hình ảnh - ảnh 1
Giao diện và cách sử dụng của ứng dụng này rất đơn giản
Ảnh chụp màn hình
Sau khi thu thập thông tin phản hồi từ các giáo viên và học sinh thử nghiệm phiên bản đầu tiên, nhóm cũng đã triển khai một tính năng phát hiện các từ vựng trong tài liệu. Đây không phải là một trải nghiệm giống như Google Lens trong đó các từ vựng viết được dịch sang ngôn ngữ của bạn mà thay vào đó, người dùng chọn các từ vựng để nghe phát âm và xem hình ảnh minh họa về chúng.
Ứng dụng này là một dự án từ Microsoft Garage, vườn ươm tài năng nội bộ của Microsoft. Read My World ban đầu sẽ được cung cấp thử nghiệm và phản hồi cho các tổ chức được chọn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lạm dụng máy theo dõi sức khỏe không phải là điều tốt cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Máy theo dõi giấc ngủ có thể gây lo lắng

Máy theo dõi hoạt động và smartwatch cung cấp các tính năng theo dõi giấc ngủ, được thiết kế để giám sát chất lượng giấc ngủ nói chung của một người. Tuy nhiên, sản phẩm này có thực sự tốt cho tất cả mọi người?
Google Pay sẽ không cho phép gửi tiền tại Anh sau ngày 6.9  /// Ảnh: AFP

Google Pay không còn cho gửi tiền tại Anh

Năm ngoái, Google đưa Google Wallet và Android Pay vào một giải pháp mới có tên Google Pay và sau đó tuyên bố họ sẽ hợp nhất các tính năng từ Google Pay Send vào ứng dụng chính.