Microsoft hỗ trợ dịch vụ mở rộng cho Windows 7 đến năm 2023

0 Thanh Niên Online
Microsoft tuyên bố rằng các khách hàng doanh nghiệp và tổ chức chỉ có thể trả tiền cho hỗ trợ cập nhật bảo mật mở rộng đến hết tháng 1.2023, khoảng 3 năm sau khi công ty ngừng cung cấp bản vá thường xuyên.
Windows 7 sẽ còn được Microsoft hỗ trợ thêm tối đa 5 năm nữa  /// Ảnh: Reuters Windows 7 sẽ còn được Microsoft hỗ trợ thêm tối đa 5 năm nữa - Ảnh: Reuters
Windows 7 sẽ còn được Microsoft hỗ trợ thêm tối đa 5 năm nữa
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, chi phí hỗ trợ mở rộng của Microsoft sẽ tăng lên hằng năm trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2023. Điều đó có nghĩa, nếu các công ty cứ cố gắng bám víu vào quá khứ, chi phí mà họ bỏ ra sẽ ngày càng đắt đỏ hơn.
Về cơ bản, hoạt động hỗ trợ dành cho Windows 7 của Microsoft được đánh giá là khá dài sau khi hệ điều hành này được ra mắt đầu tiên vào năm 2009. Mặc dù vậy con số này vẫn thấp hơn so với những gì mà Microsoft đã hỗ trợ dành cho Windows XP khi công ty ngừng hỗ trợ cập nhật mở rộng vào năm 2014 trước khi tiếp tục hỗ trợ với khoản thanh toán sau đó. Không chỉ rút ngắn thời gian hỗ trợ, Microsoft còn không ngần ngại khuyến khích khách hàng nâng cấp hệ điều hành sớm hơn so với năm 2023.
Mục tiêu của Microsoft ở thời điểm hiện tại chính là cải thiện doanh số bán hàng Windows 10. Tuổi đời lâu dài của Windows XP đã tạo ra những vấn đề nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp PC khi các khách hàng doanh nghiệp không muốn nâng cấp. Nó cũng tạo ra các vấn đề an ninh, mặc dù Microsoft mới đây đã phải “phá luật” nhằm hỗ trợ bản vá cho Windows XP nhằm chống lại cuộc tấn công Wanna Cry.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử của Google làm được điều mà các máy tính thông thường không bao giờ làm được  /// Ảnh: AFP

Google tạo bước đột phá trong điện toán lượng tử

Google đã đạt bước đột phá trong nghiên cứu điện toán lượng tử khi một bộ xử lý lượng tử thử nghiệm đã hoàn tất một phép tính chỉ trong vài phút, điều mà siêu máy tính truyền thống phải mất đến hàng ngàn năm.