Microsoft hợp tác Qualcomm xây dựng ‘Mobile PC’ xài Snapdragon 835

0 Thanh Niên Online
Tại Computex 2017, Microsoft và Qualcomm đã đưa ra một thông báo về kế hoạch phát triển thế hệ máy tính di động (Mobile PC) thế hệ mới sau lần hợp tác trước đó.
Microsoft và Qualcomm đặt nhiều trọng tâm vào Mobile PC tại Computex năm nay /// Ảnh: Neowin Microsoft và Qualcomm đặt nhiều trọng tâm vào Mobile PC tại Computex năm nay - Ảnh: Neowin
Microsoft và Qualcomm đặt nhiều trọng tâm vào Mobile PC tại Computex năm nay
Ảnh: Neowin
Vào tháng 12.2016, Microsoft và Qualcomm đã hợp tác để khởi động thế hệ Mobile PC với sự kết hợp giữa bộ xử lý ARM và phiên bản đầy đủ của Windows 10. Mobile PC được cho là có thể chạy các ứng dụng x86 Win32 và Windows phổ biến, bao gồm Photoshop, Microsoft Office và các trò chơi phổ biến của Windows.
Đến với Computex năm nay, Microsoft tiết lộ rằng Asus, HP và Lenovo sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên ra mắt các thiết bị Windows 10 luôn kết nối, phát triển dựa trên nền tảng Mobile PC đến từ chip Snapdragon 835 của Qualcomm. Microsoft cho rằng những thiết bị mới này sẽ có các tính năng của Windows, LTE luôn kết nối và thời lượng pin tuyệt vời.
Mặc dù chip Snapdragon 835 của Qualcomm đã được tích hợp trong rất nhiều smartphone nhưng máy tính luôn kết nối là trọng tâm của chip tại sự kiện trong khuôn khổ Computex. Máy tính luôn kết nối có thể là máy tính xách tay hoặc cũng có thể là máy tính lai 2 trong 1. Những chiếc máy tính siêu mỏng, nhẹ và không quạt này được phát triển để cạnh tranh với máy tính xách tay cao cấp với bộ xử lý máy tính cá nhân hạng sang.
Nhấn mạnh vào hiệu quả năng lượng và tính di động, Mobile PC cung cấp khả năng truy cập trực tuyến bất cứ khi nào bạn cần. Kích thước nhỏ gọn của chipset Snapdragon 835 cho phép các nhà sản xuất phát triển những sản phẩm mỏng hơn, nhẹ hơn hoặc mở rộng không gian đặt pin nhằm giúp mọi người sử dụng máy tính được lâu hơn.
Theo Qualcomm, khả năng cải thiện thời lượng pin trên Mobile PC lên đến 50% khi so sánh với các laptop x86, trong khi thời gian chờ cũng cao gấp khoảng 5 lần. Chế độ Connected Standby sẽ cho phép người dùng đánh thức thiết bị của họ nhanh hơn, đồng thời cho phép họ kết nối với Wi-Fi và mạng di động khi không sử dụng.
Với khả năng hỗ trợ Gigabit LTE được tích hợp sẵn trong Snapdragon 835 thông qua modem X16, người dùng cũng có thể kết nối nhanh hơn vào các mạng dữ liệu di động hỗ trợ. Microsoft cũng ký kết với nhiều đối tác nhà mạng trên toàn cầu để hỗ trợ thế hệ eSIM trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự luật mới mà Quốc hội Mỹ xem xét muốn Apple tạo sân chơi bình đẳng hơn  /// Ảnh: Reuters

Apple có thể bị cấm cài đặt sẵn ứng dụng iOS ở Mỹ

Một loạt dự luật đang được thúc đẩy tại Quốc hội Mỹ sẽ thay đổi cách Apple tải trước ứng dụng bên thứ nhất trên iPhone và iPad, không chỉ cho phép người dùng xóa chúng mà còn cấm Apple cài sẵn chúng ngay từ đầu.
Cả Oppo và OnePlus đều là công ty con của tập đoàn BBK Electronics  /// Ảnh: Reuters

OnePlus sáp nhập với Oppo

Năm tháng sau khi OnePlus và Oppo quyết định hợp nhất các nhóm R&D của họ, hai công ty giờ đây thông báo OnePlus sẽ “tích hợp sâu hơn” với Oppo. Nói cách khác, hai công ty đang sáp nhập.