Microsoft hướng đến smartphone hai màn hình

0 Thanh Niên Online
Trước khi các dự án smartphone màn hình gập trở thành hiện thực vào năm sau, một số nhà sản xuất, trong đó có Microsoft đang tiếp tục với ý tưởng về điện thoại hai màn hình.
Bức hình rò rỉ thiết kế mẫu smartphone đặc biệt của Microsoft /// Ảnh: @WalkingCat/Twitter Bức hình rò rỉ thiết kế mẫu smartphone đặc biệt của Microsoft - Ảnh: @WalkingCat/Twitter
Bức hình rò rỉ thiết kế mẫu smartphone đặc biệt của Microsoft
Ảnh: @WalkingCat/Twitter
Mẫu smarpthone hai màn hình Axon M của ZTE đã không tận dụng được lợi thế “kẻ đi đầu” để vươn tới thành công trên thị trường. Chiếc điện thoại này nghe có vẻ là một ý tưởng hay trên giấy tờ, nhưng khi đi vào sản xuất thực tế thì lại không được như vậy.
Trong khi đó, Microsoft lại đi theo một hướng khác, dù cùng sử dụng thiết kế hai màn hình. Tuy nhiên, tới lúc này vẫn chưa rõ bao giờ mẫu smartphone đặc biệt của “gã khổng lồ phần mềm” chính thức được tung ra thực tế.
Theo Phone Arena, mới đây mẫu thử nghiệm Lumia 640 của Microsoft Research xuất hiện kèm thông tin về màn hình phụ dạng cover (tấm che màn hình điện thoại) và dùng công nghệ e-link (đen trắng, màu giống mực viết trên trang giấy). Mẫu smartphone thử nghiệm của Microsoft được thiết kế nhằm “cải thiện tính hiệu quả và thuận tiện” khi sử dụng, đồng thời mang đến cho người dùng thêm giải pháp thiết thực cùng lúc với màn hình chính.
Màn hình phụ của máy thực chất là một tấm che, không hỗ trợ cảm ứng đầy đủ. Thay vào đó, Microsoft thêm 5 phím cảm ứng ở phần dưới, kết nối với mạch giao tiếp trên smartphone thông qua cáp kết nối chạy xuyên phần cạnh tiếp xúc giữa cover và lưng máy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.