Microsoft ngưng hỗ trợ Minecraft trên Windows Phone

3 Thanh Niên Online
Microsoft vừa cho biết sẽ ngừng hỗ trợ game xây dựng Minecraft, vốn thuộc quyền sở hữu của công ty, trên các phiên bản Windows Phone 8.1.
Người chơi Minecraft trên Windows Phone không còn được Microsoft hỗ trợ  /// Ảnh: AFP Người chơi Minecraft trên Windows Phone không còn được Microsoft hỗ trợ - Ảnh: AFP
Người chơi Minecraft trên Windows Phone không còn được Microsoft hỗ trợ
Ảnh: AFP
Theo Arstechnica, mặc dù game vẫn tiếp tục có mặt trên chợ ứng dụng nhưng nó dường như không còn được duy trì hay cập nhật. Lý do cho động thái này là vì quá ít người chơi game trên nền tảng mà công ty không có giá trị duy trì.
Minecraft có lịch sử phát triển khá phức tạp. Bản gốc của game là một ứng dụng java được phát triển cho máy tính với một hệ sinh thái phong phú các phần mở rộng bên thứ ba. Trong khi đó, Minecraft Pocket Edition là một ứng dụng C++ với giao diện người dùng được thiết kế cho smartphone.
Đáng chú ý, mặc dù ngưng hỗ trợ Windows Phone nhưng Minecraft vẫn được Microsoft hỗ trợ trên Android và iOS. Không chỉ có vậy, Microsoft vẫn hỗ trợ game trên phiên bản hệ điều hành Fire của Amazon, Gear VR của Samsung và Apple TV. Phiên bản cập nhật mới nhất của game là 1.0 được phát hành vào ngày 19.12 năm ngoái.
Trong thực tế, việc ngưng hỗ trợ Minecraft trên Windows Phone khiến nhiều người đặt câu hỏi về chiến lược hiện tại của Microsoft. Khi phát hành Windows 8, Microsoft khuyến khích các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng ứng dụng cho Universal Windows Platform (UWP). Ứng dụng Universal là một phần của UWP, cho phép nó có thể chạy trên cả máy tính Windows, Windows Mobile, Xbox One, HoloLens và thậm chí cả Surface Hbus.
Mục tiêu của UWP là sử dụng chung một ứng dụng nhưng có giao diện người dùng có thể thay đổi để phù hợp cho từng loại thiết bị cụ thể. Minecraft cho Windows 10 là một ứng dụng UWP, nhưng ở thời điểm hiện tại game chưa được cập nhật cho Windows 10 Mobile. Hy vọng Microsoft sẽ sớm cập nhật cho sản phẩm của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN MINH TIẾN

NGUYỄN MINH TIẾN

thua microsoft....từ bỏ lumia
transprimus

transprimus

Đi cập nhập cho người ngoài là android... Mà quên đi windowphone, từ bỏ nó ak😡
phong

phong

Android với ios thì được quan tâm hơn, còn windows phone lại bị bỏ rơi. Thật đáng buồn với Microsoft

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xiaomi đang vươn lên mạnh mẽ đe dọa vị trí hàng đầu toàn cầu của Samsung  /// Ảnh: Reuters

Xiaomi vượt Samsung về doanh số smartphone tại châu Âu

Dữ liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Xiaomi đã bán được lượng smartphone nhiều nhất tại châu Âu trong quý 2, và đó là lý do khiến Samsung lo lắng về vị trí số 1 của mình trên thị trường toàn cầu.