Microsoft xác nhận sự cố trên Surface Book 2

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa xác nhận sẽ chặn bản cập nhật tháng 5 cho Windows 10 trên các mẫu Surface Book 2 đi kèm card đồ họa tích hợp từ Nvidia do phát sinh vấn đề.
Surface Book 2 sẽ tạm thời không được cập nhật lên bản cập nhật tháng 5 cho Windows 10  /// Ảnh: AFP Surface Book 2 sẽ tạm thời không được cập nhật lên bản cập nhật tháng 5 cho Windows 10 - Ảnh: AFP
Surface Book 2 sẽ tạm thời không được cập nhật lên bản cập nhật tháng 5 cho Windows 10
Ảnh: AFP
Theo Forbes, một số ứng dụng và trò chơi đã bị sập do không tương thích với card đồ họa và GPU rời từ trình quản lý thiết bị. Chi tiết về việc tạm thời chặn có thể được tìm thấy trên trang hỗ trợ Windows 10 của Microsoft.
Cụ thể, Microsoft cho biết đã xác định sự cố tương thích trên một số thiết bị Surface Book 2 được cấu hình với bộ xử lý đồ họa rời Nvidia (dGPU). Sau khi cập nhật lên Window 10, phiên bản 1903, một số ứng dụng hoặc trò chơi cần thực hiện các hoạt động chuyên sâu về đồ họa có thể đóng hoặc không mở được. Để bảo vệ trải nghiệm cập nhật, công ty đã áp dụng khả năng tương thích trên các thiết bị Surface Book 2 với Nvidia dGPU trong bản cập nhật này cho đến khi vấn đề được giải quyết.
Đối với những người đã cài đặt bản cập nhật, Microsoft khuyên người dùng nên khởi động lại toàn bộ thiết bị hoặc quét các thay đổi phần cứng trong trình quản lý thiết bị để giảm thiểu sự cố.
Việc phải tạm dừng triển khai trên một trong những máy Surface có thể khiến Microsoft cảm thấy bối rối, bởi dòng máy tính Surface là một trong những danh mục thiết bị được tiếp cận với bản cập nhật tốt nhất.
Windows 10 phải đáp ứng số lượng phần cứng rất lớn nên sẽ xảy ra sự cố, nhưng điều quan trọng là cách chúng được xử lý để khắc phục các vấn đề.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FreeBuds 3 có hai phiên bản màu đen và trắng /// Ảnh: T.Luân

Huawei trình làng tai nghe chống ồn FreeBuds 3

Huawei vừa chính thức công bố mẫu tai nghe earbud không dây FreeBuds 3, đây cũng là mẫu tai nghe được trang bị khả năng chống ồn chủ động và có thiết kế khá giống chiếc tai nghe AirPods của Apple.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng