Khách hàng trải nghiệm mạng 4G của MobiFone tại TP.HCM vào đầu tháng 7 qua /// Ảnh: T.Luân
Khách hàng trải nghiệm mạng 4G của MobiFone tại TP.HCM vào đầu tháng 7 quaẢnh: T.Luân
Chiều 17.10, Bộ trưởng Bộ TT-TT ký cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho MobiFone trên băng tần 1.800 MHz.
Như vậy, MobiFone là nhà mạng lớn thứ ba trong nước được cấp phép hoạt động 4G, sau khi nhà mạng Viettel và VNPT đã được cấp giấy phép cách đây vài ngày.
Được biết, vào đầu tháng 7 vừa qua nhà mạng MobiFone từng triển khai chạy thử nghiệm 4G tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.
Vào thời điểm thử nghiệm, mạng 4G của MobiFone có tốc độ truyền dữ liệu tải về có thể lên đến 225 Mbps. Đặc biệt, trong các đợt thử nghiệm, MobiFone đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Ericsson, Samsung, NSN, ZTE, Apple để đảm bảo thiết bị có thể kết nối mạng 4G ổn định.
Trước đó, mạng 4G được Viettel khai trương thử nghiệm tháng 12.2015 tại Vũng Tàu đạt tốc độ tải dữ liệu thực tế mức trung bình từ 40 - 80 Mbs, có những vị trí đạt tới 230 Mbs. Vào tháng 1 vừa qua, nhà mạng Vinaphone cũng đã tiến hành thử nghiệm mạng 4G tại Phú Quốc và TP.HCM, cho tốc độ download đạt trung bình từ 75 - 217 Mbps.
Với việc chính thức cấp giấy phép hoạt động 4G cho 3 nhà mạng lớn, trong thời gian sớm tới người dùng sẽ sớm được trải nghiệm công nghệ kết nối mạng siêu tốc mới này.

Thành Luân

Bình luận