Một số thủ thuật khi chụp ảnh bằng Gear 360

0 Thanh Niên Online
Gear 360 có thể chụp ảnh và quay phim 360 độ, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh/video ưa thích qua smartphone. Ngoài ra, để giúp hình ảnh đẹp hơn, bạn còn có thể áp dụng những thủ thuật sau.
Những thủ thuật với Gear 360 sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của máy /// Ảnh: AFP Những thủ thuật với Gear 360 sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của máy - Ảnh: AFP
Những thủ thuật với Gear 360 sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của máy
Ảnh: AFP
Sử dụng chân máy riêng
Gear 360 đi kèm theo một chân máy nhỏ nhắn để bạn đặt trên bề mặt phẳng. Nhưng sản phẩm có hạn chế về chiều cao, vì vậy bạn nên tìm một chây máy khác nếu muốn có góc chụp ảnh tốt hơn.
Nhưng có một điều mà bạn cần lưu ý đó là máy ảnh 360 độ sẽ nắm bắt toàn bộ không gian xung quanh nó, bao gồm cả bên dưới, do đó hãy chọn một chân máy càng mỏng càng tốt để hạn chế tối đa sự xuất hiện của chân máy trong khung hình mà Gear 360 chụp.
Đảm bảo ánh sáng cho cả hai ống kính
Một trong những vấn đề khi nối ảnh chụp từ Gear 360 đó là mức độ ánh sáng. Ví dụ, nếu bạn chụp ảnh 360 độ ngoài trời và một trong hai ống kính đối mặt trực tiếp với mặt trời, trong khi ống kính khác ở chiều ngược lại sẽ khiến bức ảnh có phần sáng và tối phân biệt rõ ràng.
Một số thủ thuật khi chụp ảnh bằng Gear 360 - ảnh 1
Khi chụp ảnh 360 độ, tránh để một ống kính Gear 360 chiếu trực tiếp vào mặt trời
Ảnh: Reuters
Để tránh điều này, bạn hãy đảm bảo rằng mỗi ống kính đang nhận được cùng một lượng ánh sáng, chẳng hạn ở ngoài trời hãy xoay ống kính vuông góc với hướng ánh mặt trời chiếu vào, nơi sẽ không có phần tối và sáng.
Sử dụng tính năng time-lapse
Time-lapse là một tính năng khá tốt trên Gear 360 khi có thể tạo ra những thước phim 4K 360 độ lôi cuốn người xem. Về cơ bản, time-lapse cũng là một dạng stop-motion (chụp liên tục nhiều tấm ảnh và ghép thành video) nhưng đặc biệt hơn là nó được tua nhanh thời gian thực trong khi stop-motion vẫn diễn ra với tốc độ bình thường.
Để kích hoạt bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Mode > Timelapse, thiết lập thời gian cần thực hiện trên ứng dụng quản lý Gear 360.
Thiết lập hẹn giờ chụp tự động
Mặc định, Gear 360 sẽ thiết lập chế độ đếm giờ 3 giây trước khi bắt đầu công việc chụp ảnh tự động. Nó có thể hữu ích trong một số tính huống, nhưng nếu cho rằng thời gian này là quá ngắn bạn vẫn có thể thay đổi thiết lập này.
Một số thủ thuật khi chụp ảnh bằng Gear 360 - ảnh 2
Bạn có thể việc hẹn giờ chụp ảnh của Gear 360 từ điện thoại của Samsung
Ảnh: AFP
Điều này có thể được thực hiện bằng tay thông qua phần thiết lập của máy ảnh, hoặc sử dụng ứng dụng Gear 360 trên điện thoại Samsung.
Gửi ảnh 360 độ đến thẳng Google Street View
Gear 360 cho phép bạn liên kết đến dịch vụ Google Street View và tải ảnh 360 độ thẳng đến dịch vụ bản đồ của Google. Tùy chọn kết nối với Google Street View xuất hiện trong menu chính của ứng dụng Gear 360.
Sau khi kết nối, bạn có thể tải bức ảnh 360 độ của mình đến Google Street View để hàng triệu người có thể xem bức hình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm