Motorola tuyên bố pin của mình là cực kỳ an toàn

0 Thanh Niên Online
Đại diện Motorola nói rằng quy trình kiểm tra pin của hãng chưa có nhà sản xuất nào sánh kịp, vì vậy hãng sẽ không cần phải thay đổi sau sự cố liên quan đến Galaxy Note 7.
Motorola tự tin về quá trình kiểm tra an toàn pin trên các sản phẩm của mình  /// Ảnh: PCWorld Motorola tự tin về quá trình kiểm tra an toàn pin trên các sản phẩm của mình - Ảnh: PCWorld
Motorola tự tin về quá trình kiểm tra an toàn pin trên các sản phẩm của mình
Ảnh: PCWorld
Theo CNET, sự cố Galaxy Note 7 vào năm ngoái đã khiến ngành công nghệ smartphone quan tâm hơn đến vấn đề an toàn pin, dẫn đến một loạt thay đổi liên quan đến quy trình kiểm tra an toàn pin.
Mặc dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới đây với giới truyền thông, kỹ sư pin của Motorola - Russ Gyenes nói rằng ông đã xem qua quy trình kiểm tra 8 bước mới của Samsung và đặt ra câu hỏi “Tại sao Samsung đã không làm điều này sớm?”.
Theo Gyenes, giải quyết vấn đề pin luôn là những điều được ưu tiên ngay trong những ngày đầu trong ngành công nghiệp di động. Tại Motorola (thuộc sở hữu của Lenovo), quá trình kiểm tra pin smartphone đã được thực hiện nghiêm ngặt ngay trước sự cố Galaxy Note 7. Quá trình này được thực hiện ngay khi phát triển tế bào pin, hoặc trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt.
Bên cạnh đó, công ty còn tiến hành phép thử tia X và các xét nghiệm khác trước khi thực hiện bước kiểm toán cuối cùng với 118 câu hỏi mà đối tác sản xuất pin phải vượt qua.
Motorola tuyên bố pin của mình là cực kỳ an toàn - ảnh 1
Quy trình kiểm tra 8 bước nghiêm ngặt được Samsung áp dụng sau sự cố Galaxy Note 7
Ảnh: CNET
Nhận xét về quy trình 8 bước của Samsung, Gyenes cho rằng việc bổ sung phép thử tia X và tăng tốc sử dụng sẽ giúp ích cho sự an toàn của pin, nhưng theo Gyenes nhận xét, việc đưa ra quy trình đó chỉ đơn giản là một “chiêu bài tiếp thị”.
Về phần mình, Samsung cho biết quy trình kiểm tra mới của hãng sẽ giúp bảo đảm vấn đề pin một cách toàn diện hơn. Theo Samsung, đây là một trong những quy trình kiểm tra pin hiếm có trong ngành công nghiệp. Nó phản ánh những gì mà công ty đã học được từ Note 7 để từ đó đảm bảo chất lượng các sản phẩm của hãng trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẫu laptop ZenBook 14 có thiết kế siêu mỏng mới của Asus /// Ảnh: T.Luân>

Asus trình làng dòng laptop ZenBook siêu mỏng mới

Asus vừa trình làng thế hệ laptop ZenBook mới, bao gồm ZenBook 13 (UX333), ZenBook 14 (UX433) và ZenBook 15 (UX533). Đây cũng là những mẫu máy có thiết kế nhỏ gọn nhất thế giới trong cùng phân khúc 13 đến 15 inch.