Mozilla tung bản Firefox beta sử dụng trên chip Snapdragon

0 Thanh Niên Online
Qualcomm và Mozilla đã thành công trong việc tạo ra một bản dựng Firefox, dùng trên các hệ thống sử dụng con chip Snapdragon.
Phiên bản Firefox cho các hệ thống WoS hiện tại chỉ mới ở dạng beta  /// Ảnh: Mashable Phiên bản Firefox cho các hệ thống WoS hiện tại chỉ mới ở dạng beta - Ảnh: Mashable
Phiên bản Firefox cho các hệ thống WoS hiện tại chỉ mới ở dạng beta
Ảnh: Mashable
Theo Anandtech, hiện tại phiên bản này vẫn ở dạng beta và đó là kết quả đầu tiên dựa trên sự hợp tác giữa hai công ty vào tháng 12 năm ngoái, nơi Qualcomm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kèm thông báo hứa hẹn sẽ đưa một loạt ứng dụng phần mềm lên Windows dựa trên con chip Snapdragon (WoS).
Nền tảng WoS hoạt động bằng cách chạy mã gốc hoặc mã x86 giả lập, với mã gốc là tùy chọn nhanh nhất và ưu tiên nhất để có được hiệu suất cao nhất. Qualcomm đã làm việc với các nhà phát triển phần mềm để làm điều này nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, cũng như tăng thêm thời lượng pin kéo dài của nền tảng. Một trong những mục tiêu cao trong danh sách phần mềm là một trong những trình duyệt web phổ biến Firefox.
Chính vì vậy, Firefox là trình duyệt đầu tiên sau Edge của Microsoft tham gia hỗ trợ cho các hệ thống WoS, trong khi Chrome vẫn chưa được triển khai.
Bản dựng cho WoS của Firefox được phát triển dựa trên hiệu năng hoạt động với Firefox Quantum, nhằm mục đích sử dụng tài nguyên tính toán đa luồng giúp tăng tính hiệu quả và đặc biệt có ý nghĩa với các hệ thống trang bị chip Snapdragon 8 lõi. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Wing Finland

Phần Lan thử giao thực phẩm bằng drone

Người dân sống tại thủ đô Helsinki của quốc gia châu Âu sẽ sớm nhận bữa trưa được giao tới nhà ở, văn phòng của mình bằng máy bay không người lái (drone).
Mèo Grumpy Cat thật /// Ảnh: Reuters

Grumpy Cat tiếp tục 'sống' nhờ trí tuệ nhân tạo

Grumpy Cat, chú mèo nổi tiếng với bề ngoài cáu bẳn và là nhân vật chính trong nhiều ảnh chế trên mạng, vừa chết trong tuần này, để lại đế chế nhỏ gồm sách, hình ảnh trên tv, phim và hàng triệu lượt tìm kiếm Google.