Mỹ điều tra Tesla sau 12 vụ tai nạn xe liên quan tính năng Autopilot

0 Thanh Niên Online
Cơ quan an toàn ô tô Mỹ cho biết sẽ điều tra vụ đâm xe tự lái Tesla thứ 12 sau khi nghi ngờ tai nạn này liên quan tới hệ thống hỗ trợ xe tự lái Autopilot tiên tiến.
Tesla đang gặp rắc rối với tính năng tự lái Autopilot  /// Ảnh: Reuters Tesla đang gặp rắc rối với tính năng tự lái Autopilot - Ảnh: Reuters
Tesla đang gặp rắc rối với tính năng tự lái Autopilot
Ảnh: Reuters
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ sẽ trực tiếp điều tra vụ tai nạn ngày 7.12 của Tesla Model 3 2018 tại Norwalk, Connecticut.
Tính năng Autopilot hiện diện ít nhất trong ba vụ tai nạn xe Tesla gây tử vong ở Mỹ kể từ năm 2016. Theo nguồn tin của Engadget, đội điều tra vụ tai nạn đặc biệt của cơ quan này đã kiểm tra lại 12 vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla, sau khi người ta tin rằng Autopilot “có nhúng tay” vào sự cố tại thời điểm xảy ra tai nạn.
Đến nay, cơ quan này đã hoàn thành các báo cáo về hai trong số đó: một vụ tai nạn nghiêm trọng năm 2016 ở Florida, trong đó Autopilot có liên quan và một vụ tai nạn trước đó không liên quan đến tính năng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không chỉ iPhone, ngay cả iPad ra mắt năm nay cũng có khả năng 5G  /// Ảnh: AFP

iPad 5G ra mắt vào nửa cuối năm 2020

Mặc dù chậm hơn nhiều tháng trong việc triển khai 5G đến các thiết bị của mình, nhưng giới phân tích tin rằng Apple vẫn sẽ bắt kịp các thiết bị 5G chạy Android.