Mỹ mở điều tra chống độc quyền với các đại gia công nghệ

0 Thanh Niên Online
Bộ Tư pháp Mỹ đang mở một cuộc điều tra nhằm đánh giá các công ty lớn nhất về công nghệ, bao gồm cả Facebook, Google, Amazon và Apple.
Facebook nằm trong danh sách các công ty bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra  /// Ảnh: Reuters Facebook nằm trong danh sách các công ty bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra - Ảnh: Reuters
Facebook nằm trong danh sách các công ty bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, báo cáo cho thấy việc xem xét có thể dẫn đến các khoản tiền phạt và biện pháp bổ sung đối với các công ty công nghệ nói trên.
Không giống như các cuộc điều tra chống độc quyền mà chúng ta thường thấy, mục tiêu của Bộ Tư pháp Mỹ không hoàn toàn rõ ràng. Về cơ bản, đây là một đánh giá chung để tìm ra bất kỳ vấn đề nào có thể cần được giải quyết. Bộ sẽ xem xét làm thế nào các công ty này phát triển và mở rộng thành các doanh nghiệp bổ sung.
Hơn nữa, cuộc điều tra sẽ không chỉ liên quan đến các vấn đề chống độc quyền tiềm năng. Các quan chức nói rằng họ sẽ chú ý đến bất kỳ thực tiễn nào có thể mâu thuẫn với các luật khác, dẫn đến nhiều hình phạt hơn nữa đối với các công ty này.
Nhiều hãng công nghệ lớn đã lọt vào tầm ngắm của các quan chức Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bóng gió về khả năng kiện họ do khuynh hướng chống bảo thủ tiềm năng. Vì vậy sẽ không bất ngờ nếu như ngày càng có nhiều cuộc điều tra nhằm vào các công ty công nghệ lớn trong tương lai không xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 749 USD  /// Ảnh: Reuters

iPhone 12 sẽ đắt tiền hơn iPhone 11

Nếu mong chờ giá bán khởi điểm iPhone 12 từ 649 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11 như các tin đồn, thì người dùng iPhone có thể sẽ không vui khi đón nhận tin rò rỉ mới nhất này.
Trang bị màn hình LTPO nhưng Watch SE không có tính năng Always On  /// Ảnh: Apple

Apple Watch SE không có màn hình Always On

Với giá khởi điểm 279 USD, Watch SE rẻ hơn nhiều so với Watch Series 6 có giá từ 399 USD. Tuy nhiên, Watch SE thiếu đi nhiều tính năng so với sản phẩm cao cấp hơn, bao gồm màn hình Always On.