Nettox, thiết bị hỗ trợ 'cai nghiện' điện thoại

0 Thanh Niên Online
Khi phát hiện người dùng có lượng oxy trong máu hoặc nhịp tim vượt mức quy định, Nettox sẽ tự động phát ra thông báo để người dùng hạn chế sử dụng điện thoại di động.
Thiết bị 'cai nghiện' điện thoại do người Indonesia phát minh /// Ảnh: Chụp màn hình Thiết bị 'cai nghiện' điện thoại do người Indonesia phát minh - Ảnh: Chụp màn hình
Thiết bị 'cai nghiện' điện thoại do người Indonesia phát minh
Ảnh: Chụp màn hình
Theo Reuters, một nhóm sinh viên đại học Indonesia cùng nhà khoa học Irfan Budi Satria đã dành ba tháng để phát triển một thiết bị đeo có thể giúp người dùng internet cắt giảm thời gian sử dụng trên điện thoại.
Thiết bị có tên gọi là Nettox, được đeo trên cổ tay của người dùng và có một cảm biến đo nồng độ oxy trong máu cùng một cảm biến để đo nhịp tim (HRV).
Qua nghiên cứu cho thấy sinh viên Indonesia thường dành khoảng 8 tiếng sử dụng điện thoại để vào mạng xã hội, xem video hay trò chuyện với bạn bè. Nhịp tim cũng sẽ giảm xuống 44 nhịp thấp hơn mức độ chuẩn của tim là từ 60 - 100 nhịp mỗi phút.
Khi phát hiện người dùng có nhịp tim và nồng độ oxy trong máu vượt mức quy định, thiết bị Nettox sẽ phát ra âm thanh cảnh báo nhắc nhở người dùng ngưng sử dụng điện thoại.
Nhóm nghiên cứu cũng đang làm việc trên Nettox để cải thiện độ chính xác của nó vì chỉ số HRV có thể thay đổi ở thể trạng cơ thể, giới tính và tình trạng sức khỏe.
Nghiện internet là một vấn đề xã hội đang gia tăng ở Indonesia. Tháng 10 vừa qua hai thiếu niên ở nước này đã phải điều trị bắt bắt buộc vì nghiện game online và mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm