Ngân hàng Anh dùng công nghệ sinh trắc vân tay cho thanh toán thẻ

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng NatWest sẽ triển khai thử nghiệm công nghệ sinh trắc vân tay cho hoạt động thanh toán thẻ.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images - Ảnh: AFP/Getty Images
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo CNBC, 200 khách hàng của NatWest sớm tham gia vào đợt thử nghiệm thí điểm cho phép họ dùng dấu vân tay của mình để xác minh các khoản thanh toán lớn hơn 30 bảng Anh, tương đương 39,11 USD. Trong thông báo đưa ra cuối tuần trước, NatWest cho biết công nghệ này tăng cường bảo mật, giúp khách hàng dễ dàng trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ tại các quầy thanh toán.
Hiện người dùng thẻ contactless, hay thẻ không tiếp xúc, cần nhập mã PIN nếu mua hàng trên 30 bảng Anh. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi chủ thẻ sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc trên smartphone, họ có thể vượt giới hạn này. Thẻ contactless là loại thẻ nhựa thông minh với thân thẻ chứa chip và đường dây ăng-ten dấu ngầm quanh thẻ, làm nhiệm vụ trung gian nhận, phát sóng radio giữa đầu đọc thẻ và chip trên thẻ.
Thanh toán không tiếp xúc đề cập đến phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho một món hàng nào đó. Người dùng thẻ đưa thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thiết bị không tiếp xúc của họ lên đầu đọc để thanh toán.
Thẻ mới của NatWest chứa dữ liệu vân tay của khách hàng và cảm biến. Để cho phép thanh toán trên 30 bảng Anh, người dùng đặt ngón tay lên cảm biến. Ngân hàng cho hay họ đang hợp tác với Gemalto, hãng an ninh kỹ thuật số, và Visa, Mastercard để triển khai dịch vụ cho khách hàng ở Anh.
“Chúng tôi dùng công nghệ mới nhất trong cả hoạt động kinh doanh để giúp dịch vụ ngân hàng trở nên dễ dàng hơn với khách hàng. Thẻ sinh trắc học dấu vân tay trở thành một trong nhiều công nghệ mà chúng tôi đang khám phá thêm. Đây là bước phát triển mới nhất trong công nghệ thẻ những năm gần đây”, người đứng đầu mảng thanh toán dễ dàng David Crawford tại NatWest cho hay.
Dù là thông qua sử dụng điện thoại, thẻ hay đồng hồ thông minh, sự phát triển của công nghệ thanh toán không tiếp xúc đang giúp người dùng trả tiền dễ dàng hơn mà không cần đến mã PIN. Tại Anh, thanh toán không tiếp xúc tăng 97% trong năm 2017, đạt 5,6 tỉ USD, theo UK Finance. Gần 119 triệu thẻ không tiếp xúc được lưu hành cuối năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

WhatsApp vừa có cải tiến mới /// Ảnh: 9to5Google

WhatsApp chuẩn bị có chế độ nền tối

WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, đa nền tảng được yêu thích trên điện thoại thông minh. Bắt kịp xu hướng, ứng dụng này sắp hỗ trợ chế độ nền tối (Night Mode) cho người dùng.