Sẽ không có chuyện ngân hàng Ai Cập chấp nhận giao dịch Bitcoin? /// Ảnh: Shutterstock
Sẽ không có chuyện ngân hàng Ai Cập chấp nhận giao dịch Bitcoin?Ảnh: Shutterstock
Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập - Gamal Negm, vừa phát đi thông điệp phủ nhận các tin đồn nói rằng ngân hàng nhà nước sẽ chấp nhận đồng tiền ảo Bitcoin.
Theo Neowin, trong cuộc nói chuyện với AI Monitor, ông Negm cho rằng, vì sự ổn định của hệ thống ngân hàng Ai Cập, ngân hàng chỉ giải quyết các loại tiền tệ chính thức và không bao giờ làm việc với bất kỳ tiền ảo nào.
Ý kiến của ông Negm được đưa ra trong bối cảnh một số quốc gia nêu rõ ý định của họ trong việc hỗ trợ tiền ảo. Chẳng hạn Sở Thuế vụ Liên bang Nga chấp nhận Bitcoin, hay Nhật Bản cũng chấp nhận các thanh toán với Bitcoin…
Những tin đồn cho biết Ngân hàng Trung ương Ai Cập chấp nhận Bitcoin bắt đầu được đưa ra trong các báo cáo công bố vào ngày 16 và 17 tháng trước. Báo cáo nói rằng các ngân hàng tại Ai Cập có thể xử lý Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác.
Thông tin mà Negm đưa ra là lời phủ nhận thứ hai từ một quan chức Ai Cập trước các tin đồn. Trước đó hôm 24.6, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương - Lubna Hilal đã phủ nhận rằng ngân hàng quốc gia này không hề có dự định cho phép sử dụng Bitcoin trong các hoạt động giao dịch.

Kiến Văn

Bình luận