Người dùng Gmail nhận thư rác từ… chính họ

0 Thanh Niên Online
Gmail vẫn được đánh giá là có bộ lọc thư rác mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo rằng hộp thư đến của họ bị tràn ngập các quảng cáo mà chúng lại được gởi đi từ chính tài khoản Gmail của họ.
Gmail đang là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất toàn cầu /// Ảnh: AFP Gmail đang là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất toàn cầu - Ảnh: AFP
Gmail đang là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất toàn cầu
Ảnh: AFP
Theo TheVerge, một số người dùng đăng lên Diễn đàn trợ giúp của Gmail, báo cáo rằng các tin nhắn dường như đã được gửi từ tài khoản của chính họ, mặc dù thực tế là họ được bảo mật bằng xác thực hai yếu tố và mật khẩu được cập nhật.
Những kẻ gửi thư rác sử dụng các tiêu đề email giả mạo để làm cho chúng xuất hiện như thể chúng đến từ người dùng thông qua một công ty viễn thông Canada có tên Telus. Các tin nhắn quảng cáo qua được bộ lọc spam vì Gmail cứ ngỡ rằng nó được gởi từ chính tài khoản người dùng, Gmail đã gửi thư đó vào thư mục được gửi của người dùng, làm họ bị ảnh hưởng.
Một phát ngôn viên của Google nói với trang Mashable rằng đó là một "chiến dịch spam tác động đến một nhóm nhỏ người dùng Gmail" và rằng công ty đã "tích cực thực hiện các biện pháp bảo vệ chống lại nó".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).