Người dùng Gmail nhận thư rác từ… chính họ

0 Thanh Niên Online
Gmail vẫn được đánh giá là có bộ lọc thư rác mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo rằng hộp thư đến của họ bị tràn ngập các quảng cáo mà chúng lại được gởi đi từ chính tài khoản Gmail của họ.
Gmail đang là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất toàn cầu /// Ảnh: AFP Gmail đang là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất toàn cầu - Ảnh: AFP
Gmail đang là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất toàn cầu
Ảnh: AFP
Theo TheVerge, một số người dùng đăng lên Diễn đàn trợ giúp của Gmail, báo cáo rằng các tin nhắn dường như đã được gửi từ tài khoản của chính họ, mặc dù thực tế là họ được bảo mật bằng xác thực hai yếu tố và mật khẩu được cập nhật.
Những kẻ gửi thư rác sử dụng các tiêu đề email giả mạo để làm cho chúng xuất hiện như thể chúng đến từ người dùng thông qua một công ty viễn thông Canada có tên Telus. Các tin nhắn quảng cáo qua được bộ lọc spam vì Gmail cứ ngỡ rằng nó được gởi từ chính tài khoản người dùng, Gmail đã gửi thư đó vào thư mục được gửi của người dùng, làm họ bị ảnh hưởng.
Một phát ngôn viên của Google nói với trang Mashable rằng đó là một "chiến dịch spam tác động đến một nhóm nhỏ người dùng Gmail" và rằng công ty đã "tích cực thực hiện các biện pháp bảo vệ chống lại nó".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm