Nhà máy sản xuất pin Galaxy Note 7 bị cháy ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Nhà máy của Samsung SDI - một trong hai đối tác sản xuất pin cho Galaxy Note 7, thuộc chi nhánh tại Trung Quốc vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn vào hôm 8.2.
Một phân xưởng nhỏ tại nhà máy của Samsung SDI ở Trung Quốc đã bị bốc cháy /// Ảnh chụp màn hình Một phân xưởng nhỏ tại nhà máy của Samsung SDI ở Trung Quốc đã bị bốc cháy - Ảnh chụp màn hình
Một phân xưởng nhỏ tại nhà máy của Samsung SDI ở Trung Quốc đã bị bốc cháy
Ảnh chụp màn hình
Theo BGR, Samsung SDI cũng là đơn vị từng bị chỉ trích gây ra sự cố khiến Galaxy Note 7 cháy nổ, buộc Samsung phải thu hồi và khai tử sản phẩm của mình. Mặc dù vậy, một phát ngôn viên của công ty cho Bloomberg biết rằng ngọn lửa đã không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, vì nó xảy ra tại một khu vực lưu trữ chất thải mà không phải là một cơ sở sản xuất.
Không rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, nhưng Samsung SDI mô tả nguyên nhân gây ra sự cố xuất phát từ ngọn lửa nhỏ, bất chấp hình ảnh đăng trên mạng xã hội Weibo cho thấy đám khói đen bốc lên từ nhà máy Samsung SDI.
Trước đó, Samsung đã giải thích rằng có hai vấn đề về pin gây ra sự cố với Galaxy Note 7. Công ty không đề cập đến tên Samsung SDI, nhưng chỉ có Samsung SDI và ATL là các đối tác cung cấp pin cho thiết bị cầm tay của Samsung, trong khi công ty Hàn Quốc xác định xảy ra các lỗ hổng khác nhau cho từng công ty.
Nhằm tạo sự an tâm cho khách hàng, Samsung tuyên bố sẽ bảo đảm các vấn đề về an toàn pin trong thiết kế smartphone tương lai.
Samsung SDI được cho là sẽ chịu trách nhiệm cung cấp hầu hết pin cho smartphone hàng đầu tiếp theo của Samsung, đó là Galaxy S8. Bản thân Samsung SDI cũng đã trích số tiền 129 triệu USD để đầu tư vào các biện pháp an toàn trong hoạt động sản xuất pin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm