Nhân viên Facebook tự tử ngay tại trụ sở công ty

0 Thanh Niên Online
Theo cảnh sát địa phương, một nhân viên của Facebook được xác định đã tự tử ngay tại khuôn viên Menlo Park (Mỹ) của hãng vào sáng hôm qua, để lại những dấu ấn buồn cho một năm nhiều biến cố của Facebook.
Vận đen vẫn chưa buông tha công ty mạng xã hội Facebook /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch Vận đen vẫn chưa buông tha công ty mạng xã hội Facebook - Ảnh chụp màn hình Techcrunch
Vận đen vẫn chưa buông tha công ty mạng xã hội Facebook
Ảnh chụp màn hình Techcrunch
Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với TechCrunch, “chúng tôi rất lấy làm tiếc khi hay tin một trong những nhân viên của chúng tôi đã qua đời ngay tại trụ sở Menlo Park”. Nam nhân viên được cho là đã chết ngay tại hiện trường vụ tự vẫn, ở cạnh khu phố 100 thuộc khu Jefferson Drive trong khuôn viên Menlo Park của Facebook. Cảnh sát cho biết, kết quả điều tra sơ bộ khẳng định không có hành vi can thiệp nào từ bên ngoài.
Các nhân viên cảnh sát tại Menlo Park và nhân viên phòng cháy chữa cháy ở đây cho biết, khi đến nơi thì nạn nhân đã không còn có bất kỳ phản ứng nào nữa. Phát ngôn viên Facebook chia sẻ thêm, “chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để điều tra vụ việc và hỗ trợ nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang thông báo tới gia đình của nạn nhân xấu số và tạm xin phép không chia sẻ gì thêm. Hy vọng sẽ có thêm thông tin cụ thể từ các cơ quan thực thi pháp luật”.
Đây không phải là lần đầu tiên một nhân viên của các công ty lớn tự tử ngay tại trụ sở, nguyên nhân thì rất nhiều: Có thể là buồn chán trong cuộc sống, khó khăn về tình duyên, bế tắc về tài chính hoặc tệ hơn là áp lực công việc. Trước đó, không ít lần các nhân viên của Foxconn - hãng gia công cho Apple, đã tự tử tại ký túc xá của hãng, đến mức hãng này phải dùng các biện pháp rào chắn ở ban công ký túc xá công nhân nhằm ngăn chặn các vụ nhảy lầu.
Vụ việc cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các công ty cải thiện môi trường làm việc, bởi càng ngày áp lực công việc càng đè nặng lên vai các nhân viên cần mẫn ở những công ty được coi là hình mẫu của giới công nghệ như Facebook.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm