Nhật thử nghiệm robot bảo vệ nhà ga Tokyo

0 Thanh Niên Online
Một robot được chế tạo nhằm phục vụ như nhân viên bảo vệ tại các nhà ga xe lửa ở Tokyo (Nhật Bản) đã được giới thiệu với báo chí hôm 25.10 trong bối cảnh nhu cầu tăng cường an ninh từ nay đến Olympics và Paralympics Tokyo 2020 đang trở nên bức thiết.
 Robot Perseusbot báo cáo thông tin về một người bệnh tại buổi giới thiệu hôm 25.10.  /// Ảnh chụp màn hình báo The Japan Times Robot Perseusbot báo cáo thông tin về một người bệnh tại buổi giới thiệu hôm 25.10. - Ảnh chụp màn hình báo The Japan Times
Robot Perseusbot báo cáo thông tin về một người bệnh tại buổi giới thiệu hôm 25.10.
Ảnh chụp màn hình báo The Japan Times
Theo báo The Japan Times, được trang bị một camera an ninh vận hành bằng trí tuệ nhân tạo (AI), robot Perseusbot có thể phát hiện và báo cáo những người hoặc vật thể đáng ngờ tại các nhà ga và được kỳ vọng có thể giúp giảm gánh nặng cho các nhân viên an ninh.
Robot trên được đặt theo anh hùng thần thoại Hi Lạp Perseus và cao 167,5cm, rộng 61cm và dài 90,5cm. Perseusbot sẽ được thử nghiệm tại nhà ga Seibu Shinjuku ở Tokyo trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 30.11.
Robot trên có thể tránh các chướng ngại vật và di chuyển trên vỉa hè không bằng phẳng trong các cuộc tuần tra.
“Vệ sĩ máy” nói trên có thể gửi các cảnh báo đến smartphone của các nhân viên an ninh nếu nó phát hiện những vật thể bị bỏ lại trong thời gian dài hoặc nếu nó “bắt” được những cử động hung hăng của các cá nhân vốn có thể dẫn đến xung đột.
Perseusbot là thành quả sáng tạo chung của các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đô thị Tokyo, Công ty Đường sắt Seibu, Công ty công nghệ Nihon Unisys và đơn vị phát triển camera AI Earth Eyes.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.