Nhiều nước lo ngại vụ sáp nhập Uber Đông Nam Á vào Grab

10 Thanh Niên Online
Giới chức trách Philippines đã yêu cầu Uber giữ dịch vụ hoạt động tại địa phương trong quá trình các nhà điều tra chống động quyền xem xét việc sáp nhập giữa Uber trong khu vực và Grab.
Uber đã không còn hoạt động tại Việt Nam từ sáng 9.4 sau khi sáp nhập với Grab /// Ảnh: AFP Uber đã không còn hoạt động tại Việt Nam từ sáng 9.4 sau khi sáp nhập với Grab - Ảnh: AFP
Uber đã không còn hoạt động tại Việt Nam từ sáng 9.4 sau khi sáp nhập với Grab
Ảnh: AFP
Theo Engadget, không chỉ ở Philippines mà điều tương tự cũng xảy ra tại Singapore và Malaysia sau khi các quan chức quốc gia này xác nhận rằng họ có thể xem xét vụ việc.
Đây là bước đi diễn ra ngay trong ngày 8.4, thời điểm mà việc chuyển giao giữa Uber và Grab được hoàn tất. Với yêu cầu từ phía Philippines, Uber sẽ chỉ được phép đóng cửa sau khi giới chức hoàn tất quá trình kiểm tra và chấp nhận cho thương vụ diễn ra.
Điều này là cần thiết bởi giới chức quan ngại rằng sau khi sáp nhập hai doanh nghiệp lại với nhau, Grab có thể gây tổn hại cho khách hàng dịch vụ xe chung do độc quyền tại khu vực.
Trong khi đó, Ủy ban cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore cho biết Grab và Uber đã đồng ý hoãn việc sáp nhập các ứng dụng gọi xe của hai đơn vị này trong vòng 7 ngày, cho đến 15.4.
Uber đã từ chối bình luận thông tin này, tuy nhiên rõ ràng việc Grab mất đi đối thủ quan trọng trong thị trường xe chung sẽ khiến sức cạnh tranh giảm đi rõ rệt.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Binhtao

Binhtao

Nước ngoài người ta đã vào cuộc rồi, nước mình cũng phải xem xét lại thương vụ sáp nhập của Grab&Uber
Ly Bao Cuong

Ly Bao Cuong

Việt Nam nên học hỏi các nước lân cận. như Singapore cảm thấy nghi ngờ sự việc chưa rõ ràng là hoãn hoặc dừng ngay không làm người tiêu dùng lo lắng.
Trangtrang

Trangtrang

Cần phải có sự cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước
Châu Trịnh

Châu Trịnh

Thay vì lo ngại thì các nước hãy nên có những quy định và đưa ra hướng giải quyết cụ thể quản lý chặt chẽ Grab như taxi chính thống là được...
nguyen mot

nguyen mot

quan trọng là cơ chế quản lý của các cơ quan, bộ ngành có trách nhiệm, phải nắm đằng cán chứ không phải để người ta vô nước mình rồi muốn làm gì làm..
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Getty Images>

Trung Quốc ra luật kiểm soát, kiểm duyệt blockchain

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thông tin dựa trên blockchain phải đăng ký người dùng với tên thật, kiểm duyệt bài post và lưu trữ dữ liệu người dùng.
Mate 20 Pro được áp dụng khá nhiều công nghệ mới /// Ảnh: Androidauthority>

Những điểm mới có trên Huawei Mate 20 Pro

Mate 20 Pro là mẫu smartphone mới nhất của Huawei được áp dụng khá nhiều công nghệ mới. Đây là dòng máy có nhiều cải tiến với hệ thống 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình và con chip siêu nhanh 7nm.