Nhiều thiết bị Android đối diện lỗ hổng RAMpage

0 Thanh Niên Online
Nhiều thiết bị Android có thể tiếp xúc với một lỗ hổng vừa được phát hiện gọi là RAMpage. Nó là một biến thể của cuộc tấn công Rowhammer nhắm vào bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM).
Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage  /// Ảnh: AFP Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage - Ảnh: AFP
Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage
Ảnh: AFP
Theo Neowin, lỗ hổng Android đã được công khai thông qua một bài nghiên cứu được xuất bản bởi một nhóm gồm các thành viên đến từ nhiều trường đại học và các công ty bảo mật.
Báo cáo cho biết RAMpage là một loạt các cuộc tấn công Rowhammer dựa trên DMA nhắm vào hệ điều hành Android mới nhất. Lỗi này có thể khiến cho tin tặc xâm nhập và điều khiển được thiết bị chạy Android của người dùng từ xa.
Các nhà nghiên cứu cho biết RAMpage có thể xảy ra trên các thiết bị Android sử dụng chuẩn RAM LPDDR2, LPDDR3 và LPDDR4. Điều đó có nghĩa bất kỳ điện thoại Android nào được sản xuất trong năm 2012 hoặc mới hơn đều dễ bị tổn thương.
Theo nghiên cứu, bản sửa lỗi phần cứng cho RAMpage vẫn chưa hoàn toàn khắc phục được sự cố này. Vì vậy, lời khuyên hiện tại là người dùng cần cảnh giác trước việc tự cài đặt các phần mềm lạ  vào máy, trước khi Google có bản vá lỗi chính thức cho sự cố này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BlackBerry đã thôi các nỗ lực dành cho ứng dụng nhắn tin BBM nổi tiếng một thời  /// Ảnh: Reuters

BlackBerry Messenger sắp nói lời chia tay

Phiên bản dành cho người tiêu dùng của BlackBerry Messenger (BBM) - một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến, sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 31.5.
Lăng Tự Đức được Google dựng thành bản 3D chuyên nghiệp /// Ảnh chụp màn hình

Google triển khai số hóa 3D Lăng Tự Đức

Nhân ngày Di sản Thế giới 18.4, Google Arts & Culture triển khai dự án Di sản Mở bằng việc bổ sung vào nền tảng này một bộ sưu tập những câu chuyện về các di tích có nguy cơ biến mất trên thế giới.