Nhiều thiết bị Android đối diện lỗ hổng RAMpage

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Nhiều thiết bị Android có thể tiếp xúc với một lỗ hổng vừa được phát hiện gọi là RAMpage. Nó là một biến thể của cuộc tấn công Rowhammer nhắm vào bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM).
Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage  /// Ảnh: AFP Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage - Ảnh: AFP
Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage
Ảnh: AFP
Theo Neowin, lỗ hổng Android đã được công khai thông qua một bài nghiên cứu được xuất bản bởi một nhóm gồm các thành viên đến từ nhiều trường đại học và các công ty bảo mật.
Báo cáo cho biết RAMpage là một loạt các cuộc tấn công Rowhammer dựa trên DMA nhắm vào hệ điều hành Android mới nhất. Lỗi này có thể khiến cho tin tặc xâm nhập và điều khiển được thiết bị chạy Android của người dùng từ xa.
Các nhà nghiên cứu cho biết RAMpage có thể xảy ra trên các thiết bị Android sử dụng chuẩn RAM LPDDR2, LPDDR3 và LPDDR4. Điều đó có nghĩa bất kỳ điện thoại Android nào được sản xuất trong năm 2012 hoặc mới hơn đều dễ bị tổn thương.
Theo nghiên cứu, bản sửa lỗi phần cứng cho RAMpage vẫn chưa hoàn toàn khắc phục được sự cố này. Vì vậy, lời khuyên hiện tại là người dùng cần cảnh giác trước việc tự cài đặt các phần mềm lạ  vào máy, trước khi Google có bản vá lỗi chính thức cho sự cố này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tính năng iPhone Xs Max 'đi sau' Galaxy Note 9>

Những tính năng iPhone Xs Max 'đi sau' Galaxy Note 9

iPhone Xs Max được xem là đối thủ nặng ký nhất của Apple khi so sánh với Galaxy Note 9 của Samsung. Tuy nhiên, sản phẩm của "nhà táo" thực tế lại đang đi theo xu hướng mà Samsung từng triển khai khá lâu.