Nhiều thiết bị Android đối diện lỗ hổng RAMpage

0 Thanh Niên Online
Nhiều thiết bị Android có thể tiếp xúc với một lỗ hổng vừa được phát hiện gọi là RAMpage. Nó là một biến thể của cuộc tấn công Rowhammer nhắm vào bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM).
Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage  /// Ảnh: AFP Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage - Ảnh: AFP
Không chỉ thiết bị Android mà iOS cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng RAMpage
Ảnh: AFP
Theo Neowin, lỗ hổng Android đã được công khai thông qua một bài nghiên cứu được xuất bản bởi một nhóm gồm các thành viên đến từ nhiều trường đại học và các công ty bảo mật.
Báo cáo cho biết RAMpage là một loạt các cuộc tấn công Rowhammer dựa trên DMA nhắm vào hệ điều hành Android mới nhất. Lỗi này có thể khiến cho tin tặc xâm nhập và điều khiển được thiết bị chạy Android của người dùng từ xa.
Các nhà nghiên cứu cho biết RAMpage có thể xảy ra trên các thiết bị Android sử dụng chuẩn RAM LPDDR2, LPDDR3 và LPDDR4. Điều đó có nghĩa bất kỳ điện thoại Android nào được sản xuất trong năm 2012 hoặc mới hơn đều dễ bị tổn thương.
Theo nghiên cứu, bản sửa lỗi phần cứng cho RAMpage vẫn chưa hoàn toàn khắc phục được sự cố này. Vì vậy, lời khuyên hiện tại là người dùng cần cảnh giác trước việc tự cài đặt các phần mềm lạ  vào máy, trước khi Google có bản vá lỗi chính thức cho sự cố này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Super VOOC đang là công nghệ sạc nhanh nhanh nhất hiện nay /// Ảnh chụp màn hình>

Oppo R17 Pro sẽ trang bị sạc siêu tốc Super VOOC

Ngoài phiên bản Find X Lamborghini Limited Edition đang được bán trên thị trường, nhiều khả năng mẫu sản phẩm R17 Pro sắp ra mắt cũng sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh siêu tốc Super VOOC.