Những dấu ấn của diễn đàn công nghệ FPT Techday

0 Thanh Niên Online
Sau 7 mùa tổ chức, FPT Techday trở thành sự kiện công nghệ có quy mô lớn tại Việt Nam. Dưới đây là các điểm nhấn của FPT Techday qua từng năm.
Những dấu ấn của diễn đàn công nghệ FPT Techday - ảnh 1

Nền không gian thực tế ảo 4D nơi diễn ra sự kiện song song với chương trình trực tiếp của FPT Techday 2020

Ảnh: Chụp màn hình

2013: Năm đầu tiên tổ chức, sự kiện thu hút 300 người tham dự, gồm chuyên gia, sinh viên giỏi của các trường đại học công nghệ tại Hà Nội, các nhà đầu tư...

2014: FPT chính thức phổ biến xu hướng công nghệ mới: S.M.A.C (Xã hội - Di động - Phân tích - Đám mây) cùng những ứng dụng thực tiễn. Bên cạnh đó, robot SmartOshin do FPT phát triển cũng được giới thiệu.

2015: Quỹ đầu tư mạo hiểm của FPT ra mắt. Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm từ các dự án start-up thành công như Cốc Cốc, Misfit, Sendo, ANTS, Foody…

2016: FPT Techday mở rộng quy mô. Ngoài sự xuất hiện của các “ông lớn” công nghệ như Google, Microsoft, sự kiện còn thu hút nhiều doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ bên ngoài FPT tham dự.

Những dấu ấn của diễn đàn công nghệ FPT Techday - ảnh 2

FPT Techday 2017 đánh dấu bước đột phá của FPT trong lĩnh vực AI

Ảnh: C.T.V

2017: Với chủ đề “AI - Trải nghiệm không giới hạn, tương lai không giới hạn”, sự kiện tập trung vào các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), với điểm nhấn là sự ra mắt của nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Người tham dự trực tiếp sử dụng chatbot, trải nghiệm nhà thông minh, theo dõi hoạt động của xe tự hành...
2018: Người tham dự được trải nghiệm không gian công nghệ thực tế ảo tại "trạm không gian vô thực", chứng kiến trợ lý ảo điều khiển toàn bộ chương trình hội thảo. Những công nghệ cốt lõi được trưng bày và trình diễn theo các cấu phần của đô thị thông minh như bệnh viện thông minh, giáo dục thông minh, chính phủ điện tử.
Những dấu ấn của diễn đàn công nghệ FPT Techday - ảnh 3

Toàn cảnh hội nghị chính thức của FPT Techday 2019

Ảnh: C.T.V

2019: Quy tụ các công nghệ chuyển đổi số hiện đại ở lĩnh vực giáo dục, y tế, ngân hàng… Giới thiệu tổng đài viên ảo phát triển từ nền tảng FPT.AI đảm nhiệm vị trí ghi danh và xác nhận khách mời. Người tham dự được di chuyển trên chiếc xe tự hành phát triển bằng công nghệ “Made by FPT”.

2020: Sự kiện có chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số. Trong đó có nhiều chủ đề liên quan đến sự phát triển của AI áp dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, không gian thực tế ảo 4D được FPT ứng dụng để tổ chức sự kiện, tạo cho người tham dự cảm giác gần như không khác biệt giữa online và offline.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm