Những điều bất ngờ đằng sau sự thành công của iPhone

0 Thanh Niên Online
Nếu CEO Steve Jobs không đưa ra quyết định ủng hộ phát triển điện thoại, có lẽ chúng ta sẽ không thấy sự xuất hiện của iPhone cũng như kỷ nguyên smartphone phát triển như ngày nay.
Có khá nhiều bí mật phía sau sự phát triển của iPhone ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 /// Ảnh: PhoneArena Có khá nhiều bí mật phía sau sự phát triển của iPhone ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 - Ảnh: PhoneArena
Có khá nhiều bí mật phía sau sự phát triển của iPhone ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007
Ảnh: PhoneArena
Theo PhoneArena, vào ngày 9.1.2007, Steve Jobs đã chính thức giới thiệu iPhone - chiếc điện thoại đánh dấu kỷ nguyên smartphone nở rộ. Đối với nhiều người, sự kiện đó đơn thuần khiến họ trở thành người hâm mộ smartphone thực sự, mặc dù trước đó đã có nhiều smartphone khác nhau ra mắt.
iPhone đời đầu chính thức lên kệ vào ngày 29.6.2007, tức phải mất hơn nửa năm mọi người mới thực sự tiếp cận đến sản phẩm.
Tuy nhiên, đằng sau thành công đó, không ít bí mật đằng sau hậu trường phát triển iPhone mà đến nay mới được tiết lộ trong cuốn sách The One Device: The secret history of the iPhone đang được bày bán trên Amazon với giá 18,96 USD (bìa cứng), giảm 32% so với mức giá thông thường 28 USD.
Một trích đoạn trong cuốn sách được The Verge đăng tải cho biết, từ khi bắt đầu dự án phát triển iPhone, các kỹ sư Apple đã được tuyển dụng và phải hiểu được con đường dài khó khăn phía trước nếu muốn hoàn thành nhiệm vụ tạo ra “sản phẩm tiêu dùng nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 21”.
Andy Grignon - kỹ sư iPhone cao cấp nói rằng, đối với nhiều người làm việc trên iPhone (bao gồm cả ông), iPhone đã hủy hoại một vài cuộc hôn nhân, chia cách gia đình của rất nhiều nhân viên do họ không chịu nổi áp lực công việc.
Cuốn sách cho biết rằng iPhone gốc dường như là bước tiến hóa theo sau iPod vốn đã cực kỳ thành công trước đó. Nó cũng đề cập đến một vài mẩu tin liên quan đến điện thoại tiếp cận iTunes ngoài Apple đầu tiên mang tên Motorola Rokr. Mục đích của Apple là cho phép chủ sở hữu Rokr trải nghiệm iTunes để thúc đẩy họ tìm mua iPod.
Đáng chú ý, cuốn sách cho biết Apple đã cân nhắc mua Motorola vào năm 2003 nhưng cảm thấy giá quá đắt. Ở thời điểm đó, Jobs đã có một số ý kiến trong việc sản xuất điện thoại, nhưng ông lo lắng rằng một thiết bị như vậy có thể là một thách thức lớn do tầm ảnh hưởng của các nhà mạng. Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục Jobs mới xiêu lòng để ủng hộ dự án sản xuất vào năm 2004, tạo ra sản phẩm thu nhập cao nhất mọi thời đại của Apple.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng ra máy bay của hãng American Airlines đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Business Traveller>

Nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay ở Mỹ

CNBC đưa tin ngành hàng không Mỹ đang lấy ý tưởng từ các nhà sản xuất phần cứng smartphone và máy tính, bằng cách nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc dịch vụ phục vụ khách hàng.