Những điều loa thông minh HomePod không thể làm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chiếc loa thông minh HomePod có giá 349 USD của Apple có thể làm được rất nhiều điều như trả lời câu đố, phát nhạc, tin tức hay chơi podcast… Nhưng có một số điều nó không làm được.
HomePod của Apple hiện vẫn có những hạn chế nhất định  /// Ảnh: AFP HomePod của Apple hiện vẫn có những hạn chế nhất định - Ảnh: AFP
HomePod của Apple hiện vẫn có những hạn chế nhất định
Ảnh: AFP
Kiểm tra lịch
Bạn có thể gửi tin nhắn, chỉnh sửa lời nhắc hoặc ghi chú bằng Siri trên HomePod nhưng không thể yêu cầu lịch hằng ngày, có nghĩa bạn không thể nhờ HomePod thông báo rằng chương trình họp của bản thân sắp tới là khi nào.
Phát âm thanh stereo
Apple trì hoãn HomePod trong một vài tháng, tuy nhiên không phải tất cả các tính năng phần mềm được công bố lần đầu tiên cùng loa đã sẵn sàng, và một trong số đó là tùy chọn kết nối 2 loa HomePod để tạo ra cặp âm thanh stereo. Apple đã cho biết một bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay sẽ thêm tính năng này.
Streaming trong nhiều phòng
Ngay bây giờ bạn có thể sử dụng nhiều loa HomePod để nghe nhạc, nhưng mỗi loa sẽ có các điều khiển độc lập và danh sách phát riêng. Dự kiến bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay sẽ mang đến khả năng đồng bộ hóa nhiều HomePod trong nhà của bạn. Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng nhiều loa, nhưng mỗi loa sẽ có các điều khiển độc lập và danh sách phát riêng.
Hoạt động như loa Bluetooth
Trang chủ của HomePod liệt kê thiết bị hỗ trợ Bluetooth 5 nhưng nó không cho phép kết nối loa với các thiết bị Windows hoặc Android. Thay vào đó, HomePod chỉ sử dụng AirPlay để phát nhạc từ một thiết bị tới loa. Và tất nhiên AirPlay chỉ có trên các sản phẩm của Apple hoặc iTunes.
Những điều loa thông minh HomePod không thể làm - ảnh 1
Hỗ trợ Bluetooth 5 nhưng HomePod vẫn chưa thể phát nhạc từ thiết bị Windows hoặc Android
Ảnh: AFP
Phân biệt giọng nói
Apple hứa hẹn sẽ mang đến HomePod một tính năng mà ở đó trợ lý ảo Siri trên nó có thể nhận ra nhiều hơn chỉ một giọng nói, điều mà loa thông minh của Apple đang gặp hạn chế hiện nay.
Gọi điện thoại
Bạn có thể sử dụng HomePod làm loa nhưng không thể sử dụng Siri để bắt đầu cuộc gọi đó trên loa. Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng iPhone kết nối với mạng Wi-Fi mà HomePod kết nối để bắt đầu cuộc gọi, chọn loa làm đầu ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone Xs Max 'so găng' cùng Galaxy Note 9>

iPhone Xs Max 'so găng' cùng Galaxy Note 9

Cả iPhone Xs Max và Galaxy Note 9 đều là những mẫu smartphone sở hữu màn hình kích thước lớn nhất hiện nay, vậy các sản phẩm này có những tính năng nào để cạnh tranh với nhau?
Người dùng đã có thể sử dụng Skype trên các thiết bị Alexa  /// Ảnh: Microsoft>

Microsoft phát hành Skype cho các thiết bị Alexa

Microsoft và Amazon vừa thông báo người dùng sẽ sớm có thể thực hiện và nhận cuộc gọi Skype từ một thiết bị Alexa như là một phần trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty.
Ông Eric Schmidt tại sự kiện do Village Global VC tổ chức /// Ảnh: Village Global VC >

Cựu CEO Google: 'Internet sẽ bị chẻ đôi vào năm 2028'

Eric Schmidt, người từng là CEO Google và chủ tịch điều hành của công ty mẹ Alphabet, dự báo rằng trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng internet riêng biệt: Một do Mỹ, và một do Trung Quốc dẫn đầu.
iPhone Xs Max là chiếc iPhone lớn nhất trên thị trường hiện nay  /// Ảnh: Pocket-lint>

iPhone Xs Max có đáng tiền?

iPhone Xs Max có giá bán từ 1.099 USD trở thành chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử của Apple. Vấn đề là liệu nó có xứng đáng với giá trị số tiền mà bạn bỏ ra?