App Store chứa nhiều ứng dụng mang đến trải nghiệm VR đặc sắc cho iPhone /// Ảnh: AFP
App Store chứa nhiều ứng dụng mang đến trải nghiệm VR đặc sắc cho iPhoneẢnh: AFP
Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng App Store sau đó cài đặt một số phần mềm đặc biệt, để trải nghiệm thực tế ảo (VR) khi kết hợp với kính đeo chuyên dụng.
Google Street View
Street View là phiên bản di động hiện đại của Google Maps, nơi những người đam mê du lịch và khám phá có thể dễ dàng đến các địa điểm nổi tiếng như bảo tàng, đấu trường La Mã cổ, nhà hàng,... với góc nhìn rộng và bản đồ chỉ đường kèm theo.
Không chỉ khám phá hình ảnh do người khác tạo ra, bạn cũng có thể tự tạo và thêm hình ảnh vào bộ sưu tập hình ảnh 360 độ trên Google Street View.
Jaunt VR
Âm nhạc, thể thao, du lịch và phim là những nội dung được cung cấp trên ứng dụng Jaunt VR, nơi bạn có thể khám phá một loạt nội dung video 360 độ bằng iPhone.
Những ứng dụng thực tế ảo hấp dẫn dành cho iPhone - ảnh 1
Jaunt VR cho phép thưởng thức phim hay du lịch trong trải nghiệm VR Ảnh: CNET
Ứng dụng đặt tất cả nội dung vào một giao diện hấp dẫn, cho phép bạn điều hướng bằng cách nhìn vào các nút khác nhau cũng như các trình đơn tùy chọn.
Orbulus Special Edition
Orbulus cung cấp đến người dùng những video 360 độ ở chế độ toàn cảnh, trong trường hợp này là một bộ sưu tập các điểm du lịch khác nhau, với những hiệu ứng âm thanh hấp dẫn.
Những ứng dụng thực tế ảo hấp dẫn dành cho iPhone - ảnh 2
Orbulus Special Edition là ứng dụng hấp dẫn cho người thích du lịch, khám phá Ảnh: CNET
Để truy cập đến địa điểm nào đó trong bộ sưu tập, bạn chỉ cần tập trung hướng vào nó trong một vài giây. Một khi ở bên trong địa điểm, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ chúng bằng cách nghiêng đầu sang bên phải hoặc bên trái.
Star Chart VR
Đây là ứng dụng dành cho những người muốn nghiên cứu về thiên văn học, cho phép bạn khám phá hệ mặt trời của chúng ta theo cách thức vô cùng độc đáo.
Bạn chỉ đơn giản là nhìn xung quanh các ngôi sao và tập trung vào bất cứ hành tinh, mặt trăng hoặc chòm sao. Sau một lúc, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về những gì mà bạn đang thấy.
YouTube
Một ứng dụng không thể không nhắc đến đó là YouTube, một tên tuổi với các nội dung 360 độ và video VR.
Những ứng dụng thực tế ảo hấp dẫn dành cho iPhone - ảnh 3
YouTube có kênh cung cấp nội dung video 360 riêng Ảnh: Google
Để thưởng thức những nội dung VR, bạn chỉ việc nhìn vào những nội dung có chứa tên 360 hoặc VR. Đặc biệt, bạn cũng có thể truy cập thẳng đến kênh 360 trên YouTube để tìm chúng dễ dàng hơn.

Kiến Văn

Bình luận