Nokia chính thức mở khóa bộ nạp khởi động Nokia 8 cho các nhà phát triển

0 Thanh Niên Online
Giám đốc sản phẩm HMD Global - Juho Sarvikas, đã đăng một tweet xác nhận rằng Nokia sẽ cho phép khách hàng chính thức mở khóa bộ nạp khởi động của thiết bị.
Mở khóa bộ nạp khởi động sẽ khiến Nokia 8 mất hiệu lực bảo hành  /// Ảnh: AFP Mở khóa bộ nạp khởi động sẽ khiến Nokia 8 mất hiệu lực bảo hành - Ảnh: AFP
Mở khóa bộ nạp khởi động sẽ khiến Nokia 8 mất hiệu lực bảo hành
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, việc mở khóa bộ nạp khởi động của điện thoại sẽ cho phép người dùng cài đặt các phiên bản ROM tùy biến hấp dẫn hơn so với bản ROM gốc của nhà sản xuất. Trong nhiều trường hợp, các bản ROM tùy biến này nhanh hơn, gọn gàng hơn và cung cấp nhiều chức năng cũng như khả năng tùy biến tốt hơn.
Hiện nay, các điện thoại Android đều được tối ưu hóa về phần mềm, chứa nhiều tùy chỉnh và cung cấp hầu hết các tính năng cần có trên một thiết bị nên mở khóa bộ nạp khởi động ít được quan tâm, thậm chí nhiều thiết bị bị khóa bộ nạp khởi động.
Chính vì vậy, việc HMD cho phép mở khóa bộ nạp khởi động dành cho Nokia 8 chắc chắn là một tin vui, mặc dù nó không phải cho tất cả mọi người bởi Nokia cảnh báo hiệu lực bảo hành thiết bị sẽ bị mất sau khi thiết bị được mở khóa, ngay cả khi bạn đã đóng bộ nạp trở lại.
Nokia cũng cho biết, việc mở khóa bộ nạp khởi động sẽ khiến một số ứng dụng nhất định như Netflix ngừng hoạt động, một số ứng dụng ngân hàng và Google Pay không hoạt động vì bảo mật của thiết bị bị xâm phạm.
Để yêu cầu mã mở khóa bộ nạp khởi động cho Nokia 8, người quan tâm (chấp nhận rủi ro về bảo hành thiết bị) có thể nhấp vào liên kết tại đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.
Nhóm bạn trẻ Hà Nội với thú chơi mô hình Marvel

Nhóm bạn trẻ Hà Nội với thú chơi mô hình Marvel

Cứ khoảng 2-3 tuần một lần, nhóm bạn gần hai mươi người của Việt Hải, Tất Thành lại tụ họp ở một quán cà phê trên đường Đê La Thành (Hà Nội), để cùng nhau chia sẻ về những mô hình mới sưu tập được.