Nokia tái cơ cấu vị trí quản lý khiến giám đốc điều hành mất chức

0 Thanh Niên Online
Nokia vừa đưa ra thông báo chia tách chức năng của vị trí Giám đốc điều hành (COO) hiện tại cho các nhà lãnh đạo khác, nói cách khác là COO Joerg Erlemeier buộc phải rời khỏi vị trí lãnh đạo hiện tại.
COO Nokia buộc phải rời khỏi vị trí lãnh đạo sau những cải tổ của hãng  /// Ảnh: Reuters COO Nokia buộc phải rời khỏi vị trí lãnh đạo sau những cải tổ của hãng - Ảnh: Reuters
COO Nokia buộc phải rời khỏi vị trí lãnh đạo sau những cải tổ của hãng
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Erlemeier là người đã gắn bó với Nokia trong suốt 25 năm qua và vừa đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành được hai năm trước khi bị bãi nhiệm. Trong nhiệm kỳ của mình, ông chịu trách nhiệm về các hoạt động điều hành và mua sắm toàn cầu, mô hình hoạt động tổng thể và các phương án tiết kiệm chi phí cùng một số chức năng quản lý khác.
Tháng trước, Nokia đã cắt giảm dự báo triển vọng của hãng trong năm nay và năm tới vì cần phải đẩy mạnh đầu tư vào 5G, khiến giá cổ phiếu của hãng giảm tới một phần ba.
Thậm chí, Nokia cũng phải tạm ngưng thanh toán cổ tức để đảm bảo lượng tiền mặt dự trữ cũng như cam kết đẩy nhanh việc ra mắt chip 5G mới nhằm cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Ericsson và Huawei.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm