Ô tô sạc đầy điện chỉ trong 15 phút

0 Thanh Niên Online
Người Úc sẽ sớm chỉ cần khoảng 15 phút để sạc ô tô điện của họ cho các chuyến đi đường dài tại nhiều trạm thuộc mạng lưới sạc điện quốc gia.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, hãng khởi nghiệp Chargefox Pty có trụ sở ở Sydney đang lên kế hoạch dựng 21 điểm sạc trên nhiều xa lộ liên kết các tiểu bang, cắt giảm giờ sạc đáng kể cho các phương tiện xe điện chuẩn. Các trạm sạc năng lượng tái tạo có thể cung cấp lượng điện để xe chạy đến 400 km.
“Mạng lưới trạm sạc cực nhanh của chúng tôi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng của đất nước và loại bỏ một trong các rào cản chính cho việc áp dụng xe điện”, CEO Chargefox, ông Marty Andrews cho hay.
Úc là một trong các nước phát triển chấp nhận và sử dụng xe điện chậm nhất, theo Bloomberg New Energy Finance. Nước này chỉ chiếm 0,2% doanh số ô tô điện mới trong năm 2017, thua nhiều nước như Anh và Đức với tỷ lệ lần lượt là 1,9% và 1,5%.
Chargefox nhận 15 triệu đô la Úc từ các nhà đầu tư tư nhân và chính phủ để xây dựng trạm sạc, vốn có công suất lên đến 350 kilowatt. Hãng đang cạnh tranh với Fast Cities do Trevor St Baker hậu thuẫn. Công ty này dự định xây mạng lưới trạm sạc với cùng công suất, chạy từ Cairns ở phía bắc đến Adelaide ở phía nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.