Office có khả năng điều khiển bằng giọng nói ?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo thông tin từ trang WMPoweruser, Microsoft đang thử nghiệm tính năng trợ lý ảo thông minh Cortana trong bộ ứng dụng văn phòng Office.

(TNO) Theo thông tin từ trang WMPoweruser, Microsoft đang thử nghiệm tính năng trợ lý ảo thông minh Cortana trong bộ ứng dụng văn phòng Office.

Office có khả năng điều khiển bằng giọng nói ? - ảnh 1Trợ lý ảo Cortana được cho là sẽ bổ sung vào trong bộ văn phòng Office - Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo WMPoweruser, một ứng dụng có tên gọi là Work Assistant nằm trên kho ứng dụng Windows Phone Store, trên ứng dụng này có biểu tượng liên quan đến Office, được mô tả là có khả năng điều khiển các thao tác lệnh bằng giọng nói trong bộ ứng dụng văn phòng Office.

Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, Work Assistant mới được Microsoft chạy thử nghiệm nội bộ và cơ chế điều khiển bằng giọng nói được liên kết với trợ lý ảo thông minh Cortana.

Việc Microsoft bổ sung trợ lý ảo thông minh Cortana vào Office được xem là một xu hướng phát triển công nghệ của hãng này. Trước đó, Cortana được cung cấp trên các dòng smartphone chạy Windows Phone 8, nhưng hiện nay Cortana đã được bổ sung vào hệ điều hành Windows 10. Điểm đáng chú ý của Windows 10 là có thể chạy được trên PC và nhiều dòng thiết bị di động khác nhau như: smartphone, tablet, laptop.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm