OmniVision công bố cảm biến camera 16 MP hỗ trợ PDAF và zHDR

0 Thanh Niên Online
OmniVision vừa công bố cảm biến ảnh 1,12 micron với kiến trúc điểm ảnh PureCel Plus-S, mang số hiệu OV16B10 hướng đến smartphone với thiết lập camera đơn hoặc kép.
Cảm biến mới từ OmniVision giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp cho smartphone ///  Ảnh chụp màn hình Cảm biến mới từ OmniVision giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp cho smartphone - Ảnh chụp màn hình
Cảm biến mới từ OmniVision giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp cho smartphone
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, cảm biến OV16B10 có độ phân giải 16 MP được thiết kế cho smartphone cao cấp. Bộ cảm biến này có tính năng tích hợp sẵn cho phép đồng bộ khung hình và hỗ trợ chuyển đổi ngữ cảnh khi nó được sử dụng trong thiết lập máy ảnh kép, giúp kết hợp hình ảnh tốt hơn.
Bên cạnh khả năng chụp ảnh 16 MP, cảm biến này còn cho phép người dùng tiến hành quay phim ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps) với tính năng zHDR. Trong đó zHDR (zigzag high dynamic range) là công nghệ cho phép mở rộng phạm vi năng động của cảm biến bằng cách áp dụng phơi sáng bước dài và ngắn trong một khung đơn.
Được biết, tính năng zHDR mang đến khả năng hoạt động tốt hơn nhiều so với kỹ thuật HDR truyền thống, cho phép người dùng xem trước và ghi hình trực tiếp ở chế độ HDR cũng như nâng cấp chất lượng hình ảnh chụp ở chế độ HDR.
Cuối cùng, cảm biến OmniVision OV16B10 có thể cho phép smartphone quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps) cũng như quay phim 1080p và 720p ở tốc độ 120 fps. Hiện tại OmniVision đã gửi mẫu OV16B10 đến các đối tác sản xuất, tuy nhiên nó chỉ xuất hiện trên thị trường vào quý 4/2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm