Opera ngừng hỗ trợ VPN trên Android và iOS

0 Thanh Niên Online
Opera đã quyết định thu phí dịch vụ truy cập internet qua VPN, thay vì hỗ trợ miễn phí như trước.
Đã qua thời khách hàng được dùng VPN miễn phí qua Opera /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Đã qua thời khách hàng được dùng VPN miễn phí qua Opera - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Đã qua thời khách hàng được dùng VPN miễn phí qua Opera
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Opera là trình duyệt internet phổ biến cho những người yêu thích sự riêng tư từ nhiều năm qua. So với các ứng dụng khác như Chrome hay Firefox, Opera được quảng cáo có độ mức bảo mật cao hơn nhờ tính năng VPN.
Tuy nhiên mới đây, hãng Opera tuyên bố ngừng hỗ trợ truy cập internet qua VPN đối với hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.
Để thay thế dịch vụ do chính hãng cung cấp, Opera đã bắt tay với SurfEasy để mang tới lựa chọn truy cập mạng ẩn danh cho người dùng của mình, tương tự với việc sử dụng VPN trước đây. Tuy nhiên, lần này sẽ không còn miễn phí.
Theo PhoneArena, các chủ tài khoản Opera Gold sẽ nhận một năm bản quyền SurfEasy Ultra miễn phí. Còn người dùng không trả phí của Opera trước tới nay có lựa chọn mua gói Total VPN với giá giảm 80% nếu quyết định sử dụng SurfEasy.
Gói Ultra đang có giá 11,99 USD một tháng, trong khi Total VPN có giá 4,99 USD.Cả hai gói dịch vụ trả phí này đều cho phép sử dụng trên 5 thiết bị khác nhau và không giới hạn dữ liệu sử dụng. Nếu sử dụng SurfEasy miễn phí, người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng 500 MB khi truy cập mạng qua VPN.
Trong trường hợp người dùng sẵn sàng trả thêm tiền đối với gói Ultra, họ sẽ có thêm lựa chọn một số quốc gia, đồng thời được bảo vệ trong mạng ngang hàng (P2P) khi lên mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot cảnh khuyển đang mở cửa một căn nhà /// Ảnh: Cảnh sát bang Massachusetts

Robot cảnh khuyển gây lo ngại ở Mỹ

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ đang yêu cầu Sở cảnh sát bang Massachusetts phải giải thích cách họ dùng robot cảnh khuyển như thế nào trong công việc.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng