Opera ra mắt trình duyệt đầu tiên cho game thủ

1 Thanh Niên Online
Opera sẽ phát hành “trình duyệt trò chơi đầu tiên trên thế giới”, một phiên bản Opera được tùy biến để thu hút các game thủ và các streamer.
Opera GX giúp những trải nghiệm dành cho các game thủ và streamer trở nên hoàn hảo /// Opera Opera GX giúp những trải nghiệm dành cho các game thủ và streamer trở nên hoàn hảo - Opera
Opera GX giúp những trải nghiệm dành cho các game thủ và streamer trở nên hoàn hảo
Opera
Theo The Verge, trình duyệt Opera GX mới đi kèm với các tính năng chuyên dụng cho phép người dùng giới hạn quyền truy cập của trình duyệt vào các tài nguyên máy tính như CPU (bộ xử lý) và RAM (bộ nhớ). Ý tưởng của trình duyệt này là cung cấp cho game thủ khả năng điều hướng trang web trong khi vẫn dành tài nguyên cho các trò chơi hoặc ứng dụng phát trực tuyến mà game thủ cũng có thể đang chạy vào cùng thời điểm.
Maciej Kocemba, giám đốc sản phẩm Opera GX cho biết, “chạy một trò chơi có thể đòi hỏi rất nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn, thậm chí nhiều hơn nữa nếu bạn cũng phát trực tuyến trong khi đang chơi. Trước khi có Opera GX, các game thủ thường tắt trình duyệt để không làm chậm trải nghiệm trò chơi của họ. Và chúng tôi đã đưa ra tính năng GX Control để giúp trò chơi của mọi người chạy trơn tru hơn mà không yêu cầu họ phải rời bỏ trang web".
Ngoài ra, Opera GX có nhiều tính năng dành cho game thủ như tích hợp Twitch, các phím tắt đến các trang web như Discord, Reddit và có sẵn liên kết đến các chương trình nhắn tin Telegram, WhatsApp và Facebook. Opera GX có sẵn tất cả tính năng trong phiên bản trình duyệt trên máy tính để bàn của Opera hiện được hơn 65 triệu người dùng sử dụng như chương trình chặn quảng cáo, VPN tích hợp…
Opera cho biết sự phát triển của trình duyệt sẽ tiến triển theo từng cấp độ. Phiên bản truy cập sớm ban đầu được thiết kế cho các game thủ khó tính, những người cũng sẽ có cơ hội có tiếng nói trong các bản nâng cấp tương lai. Phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng dự kiến được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Tu

Anh Tu

Opera là hàng tàu, t đã xóa cài đặt từ khi trình duyệt này bị Tàu mua lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Raspberry Pi 4 là chiếc máy tính nhỏ gọn nhưng đa năng với nhiều ứng dụng phong phú /// Raspberry Pi Foundation

Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt

Raspberry Pi Foundation vừa chính thức công bố Raspberry Pi 4 với mức giá khởi điểm chỉ 35 USD, tương đương với các phiên bản trước đây.