Phần mềm 'chặn sửa' máy Mac của Apple chưa khả dụng

0 Thanh Niên Online
Sau khi có những báo cáo cho biết việc sửa chữa iMac Pro và MacBook Pro (2018) bởi bên thứ ba trở nên vô dụng do bộ phần mềm mới của Apple thì trang phân tích linh kiện iFixit đã có những phản hồi hoàn toàn khác.
Có vẻ như công cụ phần mềm hạn chế sửa chữa của Apple vẫn chưa có tác dụng /// Ảnh: iFixit Có vẻ như công cụ phần mềm hạn chế sửa chữa của Apple vẫn chưa có tác dụng - Ảnh: iFixit
Có vẻ như công cụ phần mềm hạn chế sửa chữa của Apple vẫn chưa có tác dụng
Ảnh: iFixit
Theo Engadget, báo cáo trước đó nói rằng những máy tính Mac được trang bị chip tùy chỉnh T2 sẽ yêu cầu phần mềm chẩn đoán đặc biệt để hoàn thành công việc.
Trong khi Apple chưa đưa ra bình luận về các thông tin này thì công ty chuyên sửa chữa iFixit đã thử nghiệm khả năng này bằng cách mua một chiếc MacBook Pro 2018 hoàn toàn mới, tháo dỡ nó và thay thế màn hình. Kết quả là nó vẫn hoạt động ngay cả khi không có phần mềm.
Về cơ bản, quá trình thao tác của iFixit diễn ra trong bối cảnh công cụ sửa chữa bí mật từ Apple vẫn chưa được kích hoạt. Cho đến nay, các phương pháp hạn chế chỉ giới hạn ở việc sửa chữa các cảm biến Touch ID và Face ID là yêu cầu phần mềm chuyên dụng, mặc dù các báo cáo nhận thấy sự cố với cảm biến ánh sáng xung quanh sau khi thay thế màn hình iPhone.
Mặc dù vậy, bản cập nhật phần mềm trong tương lai có thể thay đổi mọi thứ và yêu cầu phần mềm chuyên biệt mà Apple cung cấp cho cửa hàng chính thức cũng như trung tâm bảo hành ủy quyền. Việc luật “quyền sửa chữa” hiện được xem xét có thể là một bước tiến lớn để đảm bảo mọi thứ vẫn như cũ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.
Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân /// Ảnh: iphone-ticker.de

Đức sẽ cho dùng iPhone thay thẻ căn cước

Nhờ phiên bản iOS 13 kết hợp với tính năng NFC, iPhone trong thời gian tới có thể được sử dụng để giúp quản lý công dân, và thay thế thẻ căn cước công dân truyền thống.
Mobileye là lá cờ đầu của Intel trong cuộc chiến xe tự lái đang bùng nổ /// Bloomberg

Mobileye tung xe tự lái vào năm 2020

Bộ phận xe tự lái Mobileye của Intel dự kiến sẽ thử nghiệm robo-taxi (loại xe hơi tự lái được sử dụng cho các dịch vụ chia sẻ xe) vào năm tới tại Israel.