Phần mềm 'chặn sửa' máy Mac của Apple chưa khả dụng

0 Thanh Niên Online
Sau khi có những báo cáo cho biết việc sửa chữa iMac Pro và MacBook Pro (2018) bởi bên thứ ba trở nên vô dụng do bộ phần mềm mới của Apple thì trang phân tích linh kiện iFixit đã có những phản hồi hoàn toàn khác.
Có vẻ như công cụ phần mềm hạn chế sửa chữa của Apple vẫn chưa có tác dụng /// Ảnh: iFixit Có vẻ như công cụ phần mềm hạn chế sửa chữa của Apple vẫn chưa có tác dụng - Ảnh: iFixit
Có vẻ như công cụ phần mềm hạn chế sửa chữa của Apple vẫn chưa có tác dụng
Ảnh: iFixit
Theo Engadget, báo cáo trước đó nói rằng những máy tính Mac được trang bị chip tùy chỉnh T2 sẽ yêu cầu phần mềm chẩn đoán đặc biệt để hoàn thành công việc.
Trong khi Apple chưa đưa ra bình luận về các thông tin này thì công ty chuyên sửa chữa iFixit đã thử nghiệm khả năng này bằng cách mua một chiếc MacBook Pro 2018 hoàn toàn mới, tháo dỡ nó và thay thế màn hình. Kết quả là nó vẫn hoạt động ngay cả khi không có phần mềm.
Về cơ bản, quá trình thao tác của iFixit diễn ra trong bối cảnh công cụ sửa chữa bí mật từ Apple vẫn chưa được kích hoạt. Cho đến nay, các phương pháp hạn chế chỉ giới hạn ở việc sửa chữa các cảm biến Touch ID và Face ID là yêu cầu phần mềm chuyên dụng, mặc dù các báo cáo nhận thấy sự cố với cảm biến ánh sáng xung quanh sau khi thay thế màn hình iPhone.
Mặc dù vậy, bản cập nhật phần mềm trong tương lai có thể thay đổi mọi thứ và yêu cầu phần mềm chuyên biệt mà Apple cung cấp cho cửa hàng chính thức cũng như trung tâm bảo hành ủy quyền. Việc luật “quyền sửa chữa” hiện được xem xét có thể là một bước tiến lớn để đảm bảo mọi thứ vẫn như cũ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Year End Story đang triển khai cho tất cả người dùng Snapchat trên iOS và Android  /// Ảnh: Snapchat>

Snapchat ôn lại các khoảnh khắc năm 2018

Gần cuối năm 2018, nhiều dịch vụ bắt đầu cung cấp một bản tóm tắt về những thời khắc quan trọng nhất của dịch vụ mình trong suốt cả năm, và Snapchat không phải là ngoại lệ.