Phát động cuộc thi tìm kiếm ứng dụng di động giúp ích cho xã hội

0 Thanh Niên Online
Cuộc thi Flutter Hackathon đầu tiên tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 23.11 đến 21.12 với sự tài trợ của Google, nhằm tìm kiếm những sản phẩm ứng dụng di động giúp ích cho xã hội trên nền công nghệ di động.
Flutter Hackathon được bắt đầu từ ngày 23.11 /// Ảnh chụp màn hình Flutter Hackathon được bắt đầu từ ngày 23.11 - Ảnh chụp màn hình
Flutter Hackathon được bắt đầu từ ngày 23.11
Ảnh chụp màn hình
Dựa trên nền ngôn ngữ lập trình DART, Flutter là bộ phát triển ứng dụng di động mã nguồn mở do Google khởi xướng. Khác với Android, các nhà phát triển ứng dụng có thể dùng Flutter để xây dựng nhanh chóng cho cả các ứng dụng Android lẫn iOS.
Giao diện người dùng được tạo ra với Flutter thực thi tốt hơn so với các framework phát triển đa nền tảng khác như React Native, mang đến sự tiện lợi về tốc độ phát triển sản phẩm và khả năng thực thi cho nhà phát triển ứng dụng bất kể họ đang xây dựng sản phẩm cho Android hay iOS.
Theo anh Trần Nguyễn Trường Sinh, kỹ sư trưởng tại Inspectorio, một chuyên gia phát triển Flutter và nhà tổ chức Flutter Việt Nam, “Flutter tạo ra cơ hội cho những người từng tập trung vào phát triển web làm việc với những dự án di động. Nó tạo ra một nơi tốt hơn và lớn hơn cho những tài năng có thể làm việc đa nền tảng”.
Chính ưu điểm đó của Flutter nên cộng đồng Flutter Việt Nam đã được hình thành bởi những nhà phát triển ứng dụng, lập trình viên. Và cuộc thi Flutter Hackathon Việt Nam sẽ là điểm nhấn đầu tiên của hành trình gia tăng nhận thức và phổ biến kiến thức về framework này trong cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam.
Được tài trợ bởi Google, cuộc thi trực tuyến Flutter Hackathon Việt Nam do nhóm Flutter Việt Nam tổ chức, nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi từ các thành viên, cũng như nhu cầu ngày càng tăng về việc sử dụng Flutter trong các sản phẩm công nghệ.
Cuộc thi chào đón tất cả lập trình viên, sinh viên và các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp tại Việt Nam tham gia theo lộ trình: 23.11: Công bố đề tài và chính thức bắt đầu; 23.11 - 14.12: Thời gian cho các đội hoàn thành sản phẩm và 21.12: Công bố kết quả và trao giải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng