Phát hiện 36 lỗ hổng bảo mật trong mạng di động LTE

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm thấy 36 lỗ hổng bảo mật trong mạng di động LTE, cho phép thực hiện một loạt cuộc tấn công và gây ra khó chịu cho người sử dụng.
Kết nối mạng dữ liệu di động LTE cũng không an toàn  /// Ảnh: Engadget Kết nối mạng dữ liệu di động LTE cũng không an toàn - Ảnh: Engadget
Kết nối mạng dữ liệu di động LTE cũng không an toàn
Ảnh: Engadget
Theo Neowin, lỗ hổng này bao gồm những bất tiện tạm thời ngắt kết nối ai đó khỏi mạng di động để nghe lén và kiểm soát dữ liệu. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một lượng lớn lỗ hổng bằng cách sử dụng một công cụ “làm mờ” tùy chỉnh (cung cấp các khối dữ liệu ngẫu nhiên lớn để tìm kiếm sự bất thường).
Một điều đáng lưu ý là vấn đề không phải tồn tại trên mọi mạng LTE. Cụ thể, một nhà mạng có thể có các lỗ hổng khác nhau trên hai thiết bị mạng, trong khi một thiết bị mạng có thể gây ra sự cố cho hai nhà mạng riêng biệt.
Được biết, nhóm nghiên cứu có kế hoạch chính thức trình bày phát hiện của mình tại một hội nghị bảo mật vào tháng 5 và họ đang chia sẻ công cụ của họ với các nhà mạng cũng như nhà sản xuất thiết bị để giúp phát hiện ra các lỗ hổng, từ đó phát triển các bản sửa lỗi.
Những sai sót này sẽ không nhất thiết có thể bị tấn công, tuy nhiên chúng đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng ngay cả các tiêu chuẩn mạng không dây mà bạn sử dụng cũng không phải là luôn an toàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm