Phát hiện phần mềm chứa mã độc trên Google Play

0 Thanh Niên Online
Công ty bảo mật Check Point vừa phát hiện một ứng dụng trên kho phần mềm Google Play chứa loại mã độc nguy hiểm có khả năng lấy trộm dữ liệu người dùng.
Ứng dụng Lovely Wallpaper có chứa mã độc nguy hiểm bên trong /// Ảnh chụp màn hình Ứng dụng Lovely Wallpaper có chứa mã độc nguy hiểm bên trong - Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng Lovely Wallpaper có chứa mã độc nguy hiểm bên trong
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, ứng dụng chứa mã độc có tên gọi Lovely Wallpaper, được mô tả là phần mềm tạo hình nền trên điện thoại. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì đây là trojan và biến thể mới của mã độc này gọi là ExpensiveWall đã lây nhiễm lên đến 4,2 triệu thiết bị Android trên toàn cầu.
Check Point đã lần ra và phát hiện rằng mã độc này gian lận bằng việc gửi tin nhắn SMS có phí để tính phí tài khoản của người dùng cho các dịch vụ giả mạo khác mà người sử dụng không hề hay biết.
Một số người dùng sau khi cài đặt ứng dụng cũng phát hiện ra malware có bên trong, sau đó chấm review cho 1 sao để cảnh báo người dùng. Một người dùng chia sẻ rằng họ phát hiện ra ứng dụng từ một mẫu quảng cáo trên Instagram.
Hiện tại, Google đã gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi Google Play nhưng vẫn còn nhiều người dùng lỡ cài đặt nó. Chính vì thế, để an toàn người dùng cần kiểm tra thiết bị và gỡ bỏ phần mềm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm