Phiên bản Android tiếp theo sẽ có tên gọi Pistachio Ice Cream

0 Thanh Niên Online
Phiên bản hệ điều hành kế nhiệm của Android Oreo mà Google sắp phát hành được xác định có tên đầy đủ là Android Pistachio Ice Cream.
Đã có tên gọi dành cho hệ điều hành Android tiếp theo? /// Ảnh: AFP Đã có tên gọi dành cho hệ điều hành Android tiếp theo? - Ảnh: AFP
Đã có tên gọi dành cho hệ điều hành Android tiếp theo?
Ảnh: AFP
Theo Pocket-lint, tên Android P hiện được sử dụng nội bộ và có thể không phải là tên đầy của phiên bản dành cho người tiêu dùng, nhưng nó phù hợp với quy ước đặt tên dựa trên món tráng miệng thông thường. Trong thực tế, tên Ice Cream đã được sử dụng trước đây cho một phiên bản Android, mà cụ thể là Ice Cream Sandwich vào năm 2011.
Bên cạnh tên gọi, các chi tiết liên quan đến tính năng có trong phiên bản tiếp theo của Android cũng xuất hiện, bao gồm khả năng hỗ trợ notch tương tự như iPhone X.
Một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay Android đã xem notch như là một phần quan trọng trong thiết kế tiếp theo của sản phẩm bất chấp notch đã nhận không ít lời chỉ trích từ cộng đồng. Chính vì vậy Google muốn hỗ trợ notch để tạo sự thuận tiện cho các nhà sản xuất thiết bị Android trong tương lai.
Trước đó, ghi nhận từ cây viết Mark Gurman của Bloomberg cho biết, các dữ liệu rò rỉ đã tiết lộ rằng bản cập nhật Android sắp tới cũng sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant tốt hơn và cải thiện tuổi thọ pin. Nhà phát triển sẽ có cơ hội sử dụng lệnh thoại Google Assistant trong ứng dụng Android bên thứ ba.
Gurman tuyên bố rằng Googke cũng sẽ thiết kế lại giao diện của Android để thu hút thêm khách hàng chuyển từ iPhone sang điện thoại Android. Điều này có thể gây phiền toái cho một số người dùng nhưng có thể thu hút những người hâm mộ đến với nền tảng hệ điều hành mà trước đây họ đã bỏ qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.