Qualcomm tăng giá mua lại NXP

0 Thanh Niên Online
Hãng sản xuất chip Qualcomm (Mỹ) đã đưa ra đề nghị mua công ty NXP Semiconductors với mức giá 127,5 USD/cổ phiếu, tăng lên từ con số 110 USD/cổ phiếu mà họ đã đề nghị trước đó.
Qualcomm tiếp tục nỗ lực mua lại NXP Semiconductors /// Ảnh: Reuters Qualcomm tiếp tục nỗ lực mua lại NXP Semiconductors - Ảnh: Reuters
Qualcomm tiếp tục nỗ lực mua lại NXP Semiconductors
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, nguyên nhân tăng giá cổ phiếu đề nghị này đến từ áp lực của các cổ đông và dẫn đầu là quỹ phòng hộ Elliott Management Corp. Qualcomm cho biết họ cần mua ít nhất 70% cổ phiếu đang lưu hành của NXP, đưa giá trị của thương vụ mua lại NXP lên con số 44 tỉ USD.
NXP Semiconductors là nhà sản xuất bán dẫn toàn cầu của Hà Lan trong lĩnh vực ô tô, vi điều khiển diện rộng, nhận dạng an toàn và hệ thống mạng. Đây cũng chính là nhà sản xuất các chip thanh toán NFC và bộ xử lý chuyển động bên trong iPhone.
Việc mua lại NXP sẽ giúp Qualcomm - hiện cung cấp chip cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android và Apple, có thể mở rộng sang thị trường chip sử dụng trong ô tô đang phát triển nhanh chóng và giảm sự phụ thuộc vào thị trường điện thoại thông minh.
Cách đây hơn một năm, Qualcomm cũng đã đồng ý mua NXP với giá khoảng 38 tỉ USD, nhưng một số cổ đông của NXP đã khước từ lời đề nghị này nhằm tìm kiếm mức giá tốt hơn.
Trong khi đó Broadcom cũng đang tìm cách mua Qualcomm với giá 121 tỉ USD, và cho biết đề xuất của họ sẽ phụ thuộc vào thương vụ Qualcomm mua lại NXP này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm